วันเสาร์ที่ 1 มกราคม พ.ศ. 2565

How to สูตร วิธีทำ หมูสับ ผัดพริก กระเทียม สูตรอาหาร บ้านฟินฟิน finfincooking barnfinfin เมนูวันนี้ เมนูง่าย ๆ อาหารง่าย ๆ เมนูห่อข้าว

 หมูสับผัดพริก กระเทียม

*   มีคลิปวิดีโอวิธีการทำ อยู่ด้านล่างนะคะ 



ส่วนผสม / ingredients 

1. หมูสับ 250 กรัม  / 250 g. Ground Pork.
2. พริกขี้หนูแดงซอย 20 กรัม / 20 g. Sliced Red Hot Chili.
3. พริกขี้หนูเขียวซอย 10 กรัม / 10 g. Sliced Green Hot Chili.
4. กระเทียมไทยสับ 30 กรัม / 30 g. Chopped Small Garlic.
5. กระเทียมจีนทุบ  20 กรัม / 20 g. Pounded Large Garlic.
6. ต้นหอมซอย 15 กรัม / 15 g. Sliced Spring onion.
7. ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ  / 2 tbsp. Oyster sauce.
8. น้ำปลาแท้ 1/2 ช้อนโต๊ะ  / 1/2 tbsp. Premium Fish Sauce.
9. น้ำมัน /
Cooking Oil
    * หากชอบหวานเติมน้ำตาลหน่อยนึงนะคะ 



ขั้นตอนการทำ
  • สับหมูสับ
  • ซอยพริกขี้หนู
  • ซอยต้นหอม
  • สับกระเทียมไทย (ไว้เจียวกระเทียม)
  • ทุบกระเทียมจีน

  • หมักหมูกับซอสหอยนางรม ไว้ 15 นาที
  • นำน้ำมันใส่กระทะตั้งไฟให้ร้อน
  • นำกระเทียมไทยสับลงเจียวจนเหลือง แล้วตักขึ้นพักไว้

  • นำน้ำมันใส่กระทะ
  • ใส่กระเทียมจีนทุบลงผัดพอเหลือง
  • ใส่หมูสับที่หมักไว้ ผัดพอสุก 
  • ใส่น้ำปลา พริกซอย แล้วผัดให้เข้ากัน (หากชอบหวานเพิ่มน้ำตาลตามชอบนะคะ) 
  • ใส่ต้นหอมซอย กระเทียมเจียว ผัดเร็ว ๆ สองสามครั้ง แล้วปิดไฟเตาตักจัดเสิร์ฟ

คลิปวิดีโอการทำ


:
สามารถติดตามเจี๊ยบได้ทางช่องทางอื่น 
ตามลิงค์ด้านล่างนี้นะคะ 








ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น