วันศุกร์ที่ 31 ธันวาคม พ.ศ. 2564

How to สูตร วิธีทำ คั่วเนื้อผักชีลาว คั่วเนื้อน้ำปลา ผักชีลาว เมนูอีสาน อาหารอีสาน เมนูง่าย ๆ เมนูวันนี้ กินอะไรดี สูตรอาหาร บ

 คั่วเนื้อน้ำปลา ผักชีลาว
*   มีคลิปวิดีโอวิธีการทำ อยู่ด้านล่างนะคะ 


ส่วนผสม / ingredients 

1. เนื้อสะโพก (ใช้ส่วนอื่นได้ตามชอบ) 200 กรัม / 200 g. Beef.
2. ผักชีลาว 80 กรัม 
 /  80 g. Dill.
3. พริกแห้ง 5 กรัม
 / 5 g. Dried Chili.
4. ใบมะกรูด 3 กรัม / 3 g. Kaffir lime leaves.
4. กระเทียม 15 กรัม
 / 15 g. Garlic.
5. น้ำปลาแท้ 1/2 ช้อนโต๊ะ
 / 1/2 tbsp. Premium Fish Sauce.
6. น้ำมัน 1 ช้อนโต๊ะ
 / 1 tbsp. Cooking Oil.



ขั้นตอนการทำ
  • สับหรือหั่นเนื้อเป็นชิ้นตามชอบ
  • หั่นผักชีลาว
  • ฉีกใบมะกรูด
  • โขลกพริกแห้งกระเทียมให้แหลก
  • นำน้ำมันใส่กระทะตั้งไฟให้ร้อน
  • นำพริกแห้งกระเทียมลงผัดให้หอม
  • ใส่เนื้อลงผัดพอสุก 
  • ใส่น้ำปลา ใบมะกรูด ผักชีลาว แล้วผัดให้เข้ากัน ตักจัดเสิร์ฟ 
คลิปวิดีโอการทำ

** ในคลิปลืมใส่ใบมะกรูดนะคะ 55 เตรียมอย่างดี**



:
สามารถติดตามเจี๊ยบได้ทางช่องทางอื่น 
ตามลิงค์ด้านล่างนี้นะคะ 







ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น