วันพุธที่ 12 มกราคม พ.ศ. 2565

How to สูตร วิธีทำ สุกี้แห้ง สุกี้ ทะเลแห้ง อาหารจานเดียว เมนวันนี้ เมนูง่าย ๆ สูตรอาหาร บ้านฟินฟิน finfincooking barnfinfin

สุกี้แห้ง ทะเล 
*   มีคลิปวิดีโอวิธีการทำ อยู่ด้านล่างนะคะ 


ส่วนผสม / ingredients 

1. กุ้งขาว 80 กรัม / 80 g. White Shrimps.
2. ปลาหมึก 80 กรัม 
 / 80 g. Squid.
3. ไข่ไก่ 1 ฟอง
 / 1 Chicken Egg.
4. ผักบุ้ง 100 กรัม
 / 100 g. Water spinach.
5. ผักกาดขาว 150 กรัม
 / 150 g. White cabbage.
6. กระเทียม 20 กรัม
 / 20 g. Garlic.

7. ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
 /  1 tbsp. Oyster Sauce.
8. น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ / 1 tbsp. Sesame Oil.
9. น้ำจิ้มสุกี้ 3 ช้อนโต๊ะ
 / 3 tbsp. Suki Sauce.
10. น้ำสะอาด  3 ช้อนโต๊ะ
 / 3 tbsp. Water.
11. น้ำมัน 1 ช้อนโต๊ะ
 / 1 tbsp. Cooking Oil.

12. วุ้นเส้นแห้ง 30 กรัม
 / 30 g. Dried Glass noodle.
13. น้ำสำหรับแช่วุ้นเส้น / Water for soak Dried Glass noodle.

* ใช้วุ้นเส้นสดก็ได้นะคะ พอดีเจี๊ยบมีแต่วุ้นเส้นแห้ง :) 

 ขั้นตอนการทำ
  • นำวุ้นเส้นแป้งแช่น้ำไว้จนนิ่ม 
  • เตรียมกุ้งหมึก หมักกุ้งและหมึกกด้วยซอสหอยนางรม และ น้ำมันงา หมักทิ้งไว้อย่างน้อย 15 นาที
  • หั่นผักบุ้ง ผักกาดขาว ทุบกระเทียม 


  • นำน้ำมันใส่กระทะตั้งไฟให้ร้อน
  • ใส่กระเทียมลงผัด ตามด้วยกุ้งและหมึกที่หมักไว้ ผัดพอสุก
  • จากนั้นใส่ผักกาดขาว ผักบุ้ง ผัดพอผักสลด ใส่ไข่ แล้วยีไข่ให้แตก
  • จากนั้นใส่วุ้นเส้น ตามด้วยน้ำจิ้มสุกี้ และ น้ำสะอาด ผัดให้เข้ากัน แล้วตักจัดเสิร์ฟ 

คลิปวิดีโอการทำ





:
สามารถติดตามเจี๊ยบได้ทางช่องทางอื่น 
ตามลิงค์ด้านล่างนี้นะคะ 






ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น