ข้าวผัดไข่ ปลาสลิด ผักรวม
* มีคลิปวิดีโอวิธีการทำ อยู่ด้านล่างนะคะ
1. ข้าวกล้องหุงสุก 300 กรัม / 300 g. Cooked brown rice.
2. ปลาสลิดทอด 80 กรัม / 80 g. Fried Snakeskin gourami.
3. ไข่ไก่ 2 ฟอง / 2 Chicken Eggs.
4. กระเทียม 30 กรัม / 30 g. Garlic.
5. พริกจินดาแดงซอย 15 กรัม / 15 g. Red Hot Chili.
6. ต้นหอมซอย 20 กรัม / 20 g. Spring onion.
7. น้ำปลาแท้ 1/2 ช้อนชา / 1/2 tsp. Fish Sauce.
8. ซอสหอยนางรม 1 ช้อนชา / 1 tsp. Oyster Sauce.
9. น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา / 1/2 tsp. Sugar.
10. ผักรวม 100 กรัม / 100 g. Mixed vegetables. (เจี๊ยบใช้ผักแช่แข็ง ซื้อจาก ซุปเปอร์ ฯ )
11. พริกไทยขาวป่น 1/2 ช้อนชา / 1/2 tsp. Ground white pepper.
12. น้ำมัน 1 ช้อนโต๊ะ / 1 tbsp. Cooking Oil.
2. ปลาสลิดทอด 80 กรัม / 80 g. Fried Snakeskin gourami.
3. ไข่ไก่ 2 ฟอง / 2 Chicken Eggs.
4. กระเทียม 30 กรัม / 30 g. Garlic.
5. พริกจินดาแดงซอย 15 กรัม / 15 g. Red Hot Chili.
6. ต้นหอมซอย 20 กรัม / 20 g. Spring onion.
7. น้ำปลาแท้ 1/2 ช้อนชา / 1/2 tsp. Fish Sauce.
8. ซอสหอยนางรม 1 ช้อนชา / 1 tsp. Oyster Sauce.
9. น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา / 1/2 tsp. Sugar.
10. ผักรวม 100 กรัม / 100 g. Mixed vegetables. (เจี๊ยบใช้ผักแช่แข็ง ซื้อจาก ซุปเปอร์ ฯ )
11. พริกไทยขาวป่น 1/2 ช้อนชา / 1/2 tsp. Ground white pepper.
12. น้ำมัน 1 ช้อนโต๊ะ / 1 tbsp. Cooking Oil.
ขั้นตอนการทำ
- เตรียมปลาสลิดทอด ของเจี๊ยบใช้ปลาสลิดทอดสำเร็จรูปค่ะ วันนี้ :)
- เตรียมข้าว หุงข้าว ( หุงแล้วแช่ไว้ในตู้เย็นข้ามคืน จะช่วยให้ข้าวเวลาผัดเป็นเม็ดร่วนสวย มีความแข็งนิด ๆ ข้าวไม่แฉะ)
- ซอยต้นหอม
- ทุบ บุบ โขลก หรือ สับ กระเทียมตามชอบ
- ซอยพริกแดงจินดา
- นำน้ำมันใส่กระทะตั้งไฟให้ร้อน
- ใส่กระเทียมลงผัด ลงเจียวให้เหลือง ตามชอบ
- ใส่ไข่ลงผัดพอสุก
- ใส่ผักรวมลงผัด ให้เข้ากัน
- ใส่ข้าวกล้อง ตามด้วย ซอสหอยนางรม น้ำปลาแท้ น้ำตาลทราย พริกไทยป่น เนื้อปลาสลิดทอด พริกขี้หนูซอย แล้วผัดให้เข้ากัน
- จากนั้นใส่ ต้นหอมซอย ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง
- ปิดไฟเตา ตักจัดเสิร์ฟ ทานกับผักสดตามชอบ บีบมะนาวราดข้าวไปหน่อย อร่อยมากค่ะ :)
คลิปวีดีโอ วิธีการทำ
สามารถติดตามเจี๊ยบได้ทางช่องทางอื่น
ตามลิงค์ด้านล่างนี้นะคะ
:สูตรพริกน้ำปลา กดดูได้ที่นี่ ค่ะ >>> พริกน้ำปลา <<< |
ต้มไข่ต้มยางมะตูม กดดูได้ที่นี่ ค่ะ >>> ไข่ต้มยางมะตูม <<< |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น