วันอาทิตย์ที่ 28 เมษายน พ.ศ. 2567

How to สูตร วิธีทำ คั่วเนื้อน้ำปลา ต้นหอม ผักชีลาว

คั่วเนื้อน้ำปลา ต้นหอมผักชีลาว

*   มีคลิปวิดีโอวิธีการทำ อยู่ด้านล่างนะคะ

ส่วนผสม / ingredients 


1. เนื้อสับ 250 กรัม / 250 g. Ground Beef.
2. ผักชีลาว 60 กรัม 
 /  60 g. Dill.
3. ต้นหอม 40 กรัม / 40 g. Green Onion.
4. พริกแห้งโขลก 5 กรัม
 / 5 g. Pounded Dried Chili.
5. ใบมะกรูด 3 กรัม / 3 g. Kaffir lime leaves.
6. กระเทียม 20 กรัม
 / 20 g. Garlic.
7. น้ำปลาแท้ 10 มิลลิลิตร 
 / 10 ml. Premium Fish Sauce. (ประมาณ 1/2 ช้อนโต๊ะ) 
  • หากชอบความเข้มข้น สามารถเพิ่ม ซอสหอยนางรม น้ำตาลทราย หรือเพิ่มความนัว ด้วยผงชูรส ได้อีกตามชอบนะคะ ส่วนของเจี๊ยบวันนี้ แค่น้ำปลาแท้ ประมาณ ครึ่งช้อนโต๊ะพอค่ะ 


ขั้นตอนการทำ
  • นำกระทะตั้งไฟให้ร้อน
  • นำเนื้อลงคั่วในกระทะ พอสุก 
  • จากนั้นใส่ กระเทียม พริกแห้งโขลก คั่ว/ ผัดให้เข้ากัน
  • ใส่น้ำปลา ต้นหอม ผักชีลาว ใบมะกรูด ผัดให้เข้ากัน
  • ปิดไฟเตา ตักจัดเสิร์ฟ 

คลิปวิดีโอ วิธีการทำ

 สามารถกดที่คลิปแล้วเข้าไปดูผ่านทางช่อง YouTube ได้นะคะ





สามารถติดตามเจี๊ยบได้ทางช่องทางอื่น 
ตามลิงค์ด้านล่างนี้นะคะ 







ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น