คั่วเนื้อน้ำปลา ต้นหอมผักชีลาว
* มีคลิปวิดีโอวิธีการทำ อยู่ด้านล่างนะคะ
ส่วนผสม / ingredients
1. เนื้อสับ 250 กรัม / 250 g. Ground Beef.
2. ผักชีลาว 60 กรัม / 60 g. Dill.
3. ต้นหอม 40 กรัม / 40 g. Green Onion.
4. พริกแห้งโขลก 5 กรัม / 5 g. Pounded Dried Chili.
5. ใบมะกรูด 3 กรัม / 3 g. Kaffir lime leaves.
6. กระเทียม 20 กรัม / 20 g. Garlic.
7. น้ำปลาแท้ 10 มิลลิลิตร / 10 ml. Premium Fish Sauce. (ประมาณ 1/2 ช้อนโต๊ะ)
4. พริกแห้งโขลก 5 กรัม / 5 g. Pounded Dried Chili.
5. ใบมะกรูด 3 กรัม / 3 g. Kaffir lime leaves.
6. กระเทียม 20 กรัม / 20 g. Garlic.
7. น้ำปลาแท้ 10 มิลลิลิตร / 10 ml. Premium Fish Sauce. (ประมาณ 1/2 ช้อนโต๊ะ)
- หากชอบความเข้มข้น สามารถเพิ่ม ซอสหอยนางรม น้ำตาลทราย หรือเพิ่มความนัว ด้วยผงชูรส ได้อีกตามชอบนะคะ ส่วนของเจี๊ยบวันนี้ แค่น้ำปลาแท้ ประมาณ ครึ่งช้อนโต๊ะพอค่ะ
- นำกระทะตั้งไฟให้ร้อน
- นำเนื้อลงคั่วในกระทะ พอสุก
- จากนั้นใส่ กระเทียม พริกแห้งโขลก คั่ว/ ผัดให้เข้ากัน
- ใส่น้ำปลา ต้นหอม ผักชีลาว ใบมะกรูด ผัดให้เข้ากัน
- ปิดไฟเตา ตักจัดเสิร์ฟ
คลิปวิดีโอ วิธีการทำ
สามารถกดที่คลิปแล้วเข้าไปดูผ่านทางช่อง YouTube ได้นะคะ
สามารถกดที่คลิปแล้วเข้าไปดูผ่านทางช่อง YouTube ได้นะคะ
สามารถติดตามเจี๊ยบได้ทางช่องทางอื่น
ตามลิงค์ด้านล่างนี้นะคะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น