ต้มยำหมึกยัดไส้ คอหมูทอดงา
* มีคลิปวิดีโอวิธีการทำ อยู่ด้านล่างนะคะ
คอหมูทอดงา
ส่วนผสม / ingredients
2. ผงคนอร์อร่อยชัวร์ รสหมู 1 ช้อนโต๊ะ / 1 tbsp. Knorr Aroy Sure Seasoning Powder Pork Flavor.
3. งาขาว 1 ช้อนโต๊ะ / 1 tbsp. White sesame seeds.
4. ใบมะกรูด / Kaffir lime leaves.
ขั้นตอนการทำ
- หั่นคอหมูเป็นเส้น ๆ หนาประมาณ 1 เซนติเมตร
- หมักคอหมูกับผงคนอร์อร่อยชัวร์รสหมู
- โรยงาขาว คลุกเคล้าให้เข้ากัน
- นำน้ำมันใส่กระทะตั้งไฟให้ร้อน
- นำหมูลองทอดจนเหลืองรอบ ตักขึ้นพักไว้
- นำใบมะกรูดลงทอดจนกรอบ
- จัดเสิร์ฟโรยใบมะกรูดทอดกรอบ
ต้มยำ หมึก ยัดไส้หมูสับ
1. หมึก ตัวละ 30 กรัม 15 ตัว / 15 Squid.
2. หมูสับ 500 กรัม / 500 g. Minced pork.
3. ผงคนอร์อร่อยชัวร์ รสหมู 1 ช้อนโต๊ะ / 1 tbsp. Knorr Aroy Sure Seasoning Powder Pork Flavor.
4. คนอร์ซุปก้อนรสต้มยำ / Knorr Tom Yum Broth Cube.
5. แป้งมัน 1 ช้อนโต๊ะ / 1 tbs[/ Tapioca flour.
6. น้ำสะอาด 1000 มิลลิลิตร / 1000 ml. Water.
7. ข่า 30 กรัม / 30 g. Galangal.
8. หอมแดง 100 กรัม / 100 g. Shallots.
9. ตะไคร้ 20 กรัม / 20 g. Lemongrass.
10. ใบมะกรูด 3 กรัม / 3 g. Kaffir lime leaves.
11. พริกขี้หนูสวน 30 กรัม / 30 g. Bird's eye chili
12. ผักชี 10 กรัม / 10 g. Coriander.
13. ผักชีฝรั่ง 10 กรัม / 10 g. Culantro.
14. น้ำปลาแท้ 1/2 ช้อนโต๊ะ / 1/2 tbsp. Fish Sauce.
15. น้ำมะนาว 1/2 ช้อนโต๊ะ / 1/2 tbsp. Lime Juice.
- ล้างทำความสะอาดหมึก แล้วพักไว้
- หมักหมูสับ กับผงคนอร์อร่อยชัวร์รสหมู และ แป้งมัน
- นำหมูสับยัดไส้ปลาหมึก แล้วบั้งหมึกเป็นช่วง ๆ ช่วยให้หมูข้างในสุกไวสุกทั่วถึงเวลาต้ม
- นำน้ำสะอาดใส่หม้อตั้งไฟ
- พอน้ำเดือด ใส่ ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด หอมแดง และ คนอร์ซุปก้อนรสต้มยำ คนให้ซุปก้อนละลาย
- ใส่หมึกยัดไส้ ต้มจนหมึกสุก
- ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมะนาว (ชิมรส ปรุงเพิ่มตามชอบ)
- ใส่พริกขี้หนูทุบ ใส่ผักชี ผักชีฝรั่ง
- ปิดไฟเตา ตักจัดเสิร์ฟ
คลิปวิดีโอการทำ
สามารถติดตามเจี๊ยบได้ทางช่องทางอื่น
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น