วันอังคารที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2567

How to สูตร วิธีทำ พะโล้ ที่ไม่ใส่เครื่องพะโล พะโล้ น้ำตาล พะโล้ หมู ไข่ พะโล้ เด็ก ไม่ใส่เครื่องเทศ ไม่ใส่เครื่องพะโล้ สูตรอาหาร บ้านฟินฟิน finfincooking barnfinfin

พะโล้ น้ำตาล
พะโล้เด็ก ไม่ใส่เครื่องพะโล้ 

คลิปวิดีโอวิธีการทำ อยู่ด้านล่างนะคะ 


ส่วนผสม / ingredients 

1. หมูสามชั้น 200 กรัม / 200 g. Pork belly.
2. ไข่เป็ดต้ม 5 ฟอง 5 Boiled Duck Eggs.
3. น้ำตาลปี๊บ 30 กรัม / 30 g. Palm Sugar.
4. ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ / 1 tbsp. Light soy sauce.
5. ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ / 1 tbsp. Oyster sauce.
6. เกลือสมุทรป่น 1/2 ช้อนชา  / 1/2 tsp. Ground sea salt.
7. พริกไทยขาว 2 กรัม / 2 g. White pepper.
8. กระเทียม 15 กรัม / 15 g. Garlic.
9. รากผักชี 15 กรัม / 15 g. Coriander root
10. น้ำสะอาด 1000 มิลลิลิตร / 1000 ml. Water.
11. น้ำมัน 1/2 ช้อนโต๊ะ / 1/2 tsp. Cooking Oil.


ขั้นตอนการทำ

  • โขลกกระเทียม รากผักชี พริกไทยให้แหลก
  • นำน้ำมันใส่กระทะตั้งไฟให้ร้อน นำเครื่องที่โขลกลงผัดจนหอม
  • ใส่น้ำตาลปี๊บลงผัด จนน้ำตาลเปลี่ยนเป็นสีเข้ม (ระวัง น้ำตาลไหม้และขม)
  • จากนั้นใส่หมูสามชั้นลงผัด
  • ใส่น้ำสะอาด เกลือสมุทรป่น ซีอิ๊วขาว ซอสหอยนางรม (หากชอบสีเข้มมากเพิ่มซีอิ๊วดำได้นะคะ ตามแต่ชอบ) 
  • ใส่ไข่เป็ดต้ม แล้วต้มจนหมูสุกนุ่ม (เปื่อย) ตามชอบ ระหว่างต้ม หากมีฟองช้อนฟองออก
  • หมูสุกนุ่มตามชอบแล้ว ปิดไฟเตา ใส่ผักชี ตัดเสิร์ฟ

คลิปวิดีโอการทำ





สามารถติดตามเจี๊ยบได้ทางช่องทางอื่น 
ตามลิงค์ด้านล่างนี้นะคะ 
:

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น