วันอาทิตย์ที่ 28 มกราคม พ.ศ. 2567

How to สูตร วิธีทำ ซูชิ เนื้อวากิน ซูชิ วากินเบิร์น เทริยากิน เทอริยากิ หมักข้าวซูชิ บ้านฟินฟิน finfincooking barnfinfin

ซูชิ วากิวเบิร์น เทริยากิ ซอส

*   มีคลิปวิดีโอวิธีการทำ อยู่ด้านล่างนะคะ 



ส่วนผสม / ingredients

1. เนื้อวากิวสไลด์ / Wagyu Beef Sliced.
2. ซอสเทริกากิ (ข้น)  / Teriyaki Sauce.
3. มายองเนส  (ไม่ใส่ก็ได้ )  / Mayonnaise. 
4. ไข่กุ้ง / Tobiko.
5. วาซาบิ / Wasabi.
6. ปืนเผาอาหาร
Fire gun.

ข้าวซูชิ
1. ข้าวญี่ปุ่นหุงสุก 300 กรัม / 300 g. Cooked Japanese Rice.
2. น้ำตาลทรายขาว 1 ช้อนชา / 1 tsp. White sugar.
3. น้ำส้มสายชูหมักข้าว 1/2 ช้อนโต๊ะ / 1/2 tbsp. Rice Vinegar.
4. เกลือสมุทร หยิบมือ / a bit of sea salt.

ขั้นตอนการทำ
  • หมักข้าวญี่ปุ่นหุงสุก กับ น้ำตาลทราย น้ำส้มสายชูหมักจากข้าว เกลือสมุทรป่นให้เข้ากัน แล้วปั้นเป็นก้อนพอคำ
  • วางข้าวบนภาชนะ ที่โดนความร้อนเผาได้
  • วางเนื้อวากินสไลด์บนข้าว
  • เผาเนื้อให้สุก ตามชอบ
  • จากนั้นราดด้วยเทริยากิซอส และ มายองเนส (หรือ จะราดซอส ก่อนแล้วค่อยเบิร์นซอสพร้อมเนื้อก็ได้ ตามแต่ชอบนะคะ) 
  • ตกแต่งด้วยไข่กุ้ง และวาซาบิ ตามแต่ชอบ
  • รับประทานได้เลย 

คลิปวิดีโอการทำ




สามารถติดตามเจี๊ยบได้ทางช่องทางอื่น 
ตามลิงค์ด้านล่างนี้นะคะ 
:







ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น