ซูชิ วากิวเบิร์น เทริยากิ ซอส
* มีคลิปวิดีโอวิธีการทำ อยู่ด้านล่างนะคะ
ส่วนผสม / ingredients
1. เนื้อวากิวสไลด์ / Wagyu Beef Sliced.
2. ซอสเทริกากิ (ข้น) / Teriyaki Sauce.
3. มายองเนส (ไม่ใส่ก็ได้ ) / Mayonnaise.
4. ไข่กุ้ง / Tobiko.
5. วาซาบิ / Wasabi.
6. ปืนเผาอาหาร / Fire gun.
6. ปืนเผาอาหาร / Fire gun.
ข้าวซูชิ
1. ข้าวญี่ปุ่นหุงสุก 300 กรัม / 300 g. Cooked Japanese Rice.
2. น้ำตาลทรายขาว 1 ช้อนชา / 1 tsp. White sugar.
3. น้ำส้มสายชูหมักข้าว 1/2 ช้อนโต๊ะ / 1/2 tbsp. Rice Vinegar.
4. เกลือสมุทร หยิบมือ / a bit of sea salt.
2. น้ำตาลทรายขาว 1 ช้อนชา / 1 tsp. White sugar.
3. น้ำส้มสายชูหมักข้าว 1/2 ช้อนโต๊ะ / 1/2 tbsp. Rice Vinegar.
4. เกลือสมุทร หยิบมือ / a bit of sea salt.
ขั้นตอนการทำ
- หมักข้าวญี่ปุ่นหุงสุก กับ น้ำตาลทราย น้ำส้มสายชูหมักจากข้าว เกลือสมุทรป่นให้เข้ากัน แล้วปั้นเป็นก้อนพอคำ
- วางข้าวบนภาชนะ ที่โดนความร้อนเผาได้
- วางเนื้อวากินสไลด์บนข้าว
- เผาเนื้อให้สุก ตามชอบ
- จากนั้นราดด้วยเทริยากิซอส และ มายองเนส (หรือ จะราดซอส ก่อนแล้วค่อยเบิร์นซอสพร้อมเนื้อก็ได้ ตามแต่ชอบนะคะ)
- ตกแต่งด้วยไข่กุ้ง และวาซาบิ ตามแต่ชอบ
- รับประทานได้เลย
คลิปวิดีโอการทำ
สามารถติดตามเจี๊ยบได้ทางช่องทางอื่น
ตามลิงค์ด้านล่างนี้นะคะ
:
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น