วุ้นมะพร้าวอ่อน น้ำมะพร้าวอัญชัน
มีคลิปวิดีโอวิธีการทำ อยู่ด้านล่างนะคะ
ส่วนผสม /Ingredients
1. น้ำมะพร้าว 1500 มิลลิลิตร / 1500 ml. Coconut Water.
3. เนื้อมะพร้าว 300 กรัม / 300 g. Young Coconut meat.
4. ผงวุ้น 15 กรัม / 15 g. Agar Agar Powder.
5. น้ำตาลทรายขาว 2 ช้อนโต๊ะ / 2 tbsp. White Sugar.
6. ดอกอัญชันแห้ง 10 ดอก / 10 Dried butterfly pea flowers.
7. เกลือทะเล หยิบมือ (ใส่หรือไม่ใส่ก็ได้นะคะ) / a bit of sea salt.
ขั้นตอนการทำ
- ละลายผงวุ้น กับ น้ำมะพร้าว พักไว้ 15 นาที
- นำขึ้นตั้งไฟ ใช้ไฟกลาง คนไปเรื่อย ๆ
- พอเดือดใส่น้ำตาลทราย เนื้อมะพร้าว เกลือเล็กน้อย
- คนให้น้ำตาลทรายละลายดี
- จากนั้นปิดไฟเตา เทหรือตักใส่ภาชนะ
- พักไว้ที่อุณหภูมิห้อง เพื่อให้วุ้นเซ็ตตัว ใช้เวลาประมาณ 1-2 ชั่วโมง
- เมื่อวุ้นแข็งตัวแล้ว ตัดแบ่งเป็นชิ้นใส่กล่อง หรือ จานพร้อมเสิร์ฟ
สามารถติดตามเจี๊ยบได้ทางช่องทางอื่น
ตามลิงค์ด้านล่างนี้นะคะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น