วันศุกร์ที่ 26 มกราคม พ.ศ. 2567

How to สูตร วิธีทำ วุ้นน้ำมะพร้าว อัญชัน วุ้นมะพร้าวอ่อน น้ำมะพร้าว วุ้นน้ำมะพร้าว วุ้นมะพร้าว ขนมไทย ของหวานไทย ง่าย ๆ บ้านฟินฟิน barnfinfin สูตรอาหารบ้านฟินฟิน

วุ้นมะพร้าวอ่อน น้ำมะพร้าวอัญชัน

มีคลิปวิดีโอวิธีการทำ อยู่ด้านล่างนะคะ 

ส่วนผสม /Ingredients

1. น้ำมะพร้าว 1500 มิลลิลิตร / 1500 ml. Coconut Water.
3. เนื้อมะพร้าว 300 กรัม / 300 g. Young Coconut meat.
4. ผงวุ้น 15 กรัม / 15 g. Agar Agar Powder.
5. น้ำตาลทรายขาว 2 ช้อนโต๊ะ / 2 tbsp. White Sugar.
6. ดอกอัญชันแห้ง 10 ดอก / 10 Dried butterfly pea flowers.
7. เกลือทะเล หยิบมือ
(ใส่หรือไม่ใส่ก็ได้นะคะ) / a bit of sea salt.


ขั้นตอนการทำ

  • ละลายผงวุ้น กับ น้ำมะพร้าว พักไว้ 15 นาที 
  • นำขึ้นตั้งไฟ ใช้ไฟกลาง คนไปเรื่อย ๆ 
  • พอเดือดใส่น้ำตาลทราย เนื้อมะพร้าว เกลือเล็กน้อย
  • คนให้น้ำตาลทรายละลายดี
  • จากนั้นปิดไฟเตา เทหรือตักใส่ภาชนะ
  • พักไว้ที่อุณหภูมิห้อง เพื่อให้วุ้นเซ็ตตัว ใช้เวลาประมาณ 1-2 ชั่วโมง 
  • เมื่อวุ้นแข็งตัวแล้ว ตัดแบ่งเป็นชิ้นใส่กล่อง หรือ จานพร้อมเสิร์ฟ


สามารถติดตามเจี๊ยบได้ทางช่องทางอื่น 
ตามลิงค์ด้านล่างนี้นะคะ 



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น