วันศุกร์ที่ 26 มกราคม พ.ศ. 2567

How to สูตร วิธีทำ ลาบไข่ คั่ว ลาบไข่ เมนูโปรตีน เมนูไม่อ้วน เมนูง่ายๆ เมนูไข่ เมนูลดน้ำหนัก เมนูคุมน้ำหนัก บ้านฟินฟิน finfincooking barnfinfin

 ลาบไข่

*   มีคลิปวิดีโอวิธีการทำ อยู่ด้านล่างนะคะ 


ส่วนผสม / ingredients 

1. ไข่ไก่ 4 ฟอง / 4 Chicken Eggs.
2. น้ำปลาแท้  1/2 ช้อนโต๊ะ / 1/2 tbsp. Fish Sauce.
3. น้ำมะนาว  1/2 ช้อนโต๊ะ / 1/2 tbsp.  Lime Juice.
4. พริกป่น  1/2 ช้อนโต๊ะ / 1/2 tbsp. Ground Chili.
5. ข้าวคั่ว  1 ช้อนโต๊ะ / 1 tbsp. Ground Roasted Rice
6. หอมแดงซอย  40  กรัม / 40 g. Sliced Shallots.
7. กระเทียมไทย  20  กรัม / 20 g. Sliced Small Garlic.
8. ผักชีฝรั่ง ซอย  10  กรัม /  10 g. Sliced Culantro.
9. สะระแหน่  10  กรัม / 10 g. Mint.

* ปรุงรสเพิ่มได้ตามชอบ ชอบเปรี้ยวเค็มหรือหวานมากกว่า เพิ่มไปได้เลยนะคะ 


ขั้นตอนการทำ
  • เด็ดขั้วพริก เด็ด สะระแหน่ ผักชีฝรั่ง แล้วล้างให้สะอาด
  • แกะกระเทียม หอมแดงแล้วล้างให้สะอาด
  • ซอยหอมแดง ต้นหอม ผักชีฝรั่ง 

  • ตอกไข่ใส่กระทะ จากนั้นคั่วจนไข่จับกันเป็นก้อน แล้วปิดไฟเตา
  • ปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำมะนาว พริกป่น ข้าวคั่ว คนให้เข้ากัน
  • ใส่หอมแดงซอย ผักชีฝรั่ง สะระแหน่ กระเทียม พริก คลุกเคล้าให้เข้ากัน
  • ตักใส่จานจัดเสิร์ฟ ทานกับผักสดตามชอบ
คลิปวิดีโอการทำ




สามารถติดตามเจี๊ยบได้ทางช่องทางอื่น 
ตามลิงค์ด้านล่างนี้นะคะ 
:







ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น