ผัดหน่อไม้ใส่หมู
* มีคลิปวิดีโอวิธีการทำ อยู่ด้านล่างนะคะ
ส่วนผสม / Ingredients
- หน่อไม้ต้ม (หน่อไม้จืด) 200 กรัม / 200 g. Boiled Bamboo shoots.
- เนื้อหมู 150 กรัม / 150 g. Pork.
- กระเทียม 20 กรัม / 20 g. Chopped Garlic.
- พริกแห้ง 10 กรัม / 10 g. Dried Chili.
- ใบมะกรูด 5 กรัม / 5 g. Kaffir lime leaves.
- น้ำปลา 1/2 ช้อนโต๊ะ / 1/2 tbsp. Fish Sauce.
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา / 1 tsp. Sugar.
- น้ำมัน 1 ช้อนโต๊ะ / 1 tbsp. Cooking Oil.
วิธีทำ
- หั่นหน่อไม้ต้มเป็นชิ้นพอคำ
- หั่นเนื้อหมูเป็นชิ้นพอคำ
- ฉีกใบมะกรูด
- โขลกพริกแห้ง กับ กระเทียมให้แหลก
- เอาน้ำมันใส่กระทะตั้งไฟให้ร้อน
- เอาพริกแห้งกระเทียมที่โขลกไว้ลงผัดให้หอม
- ใส่เนื้อหมูลงผัดพอสุก
- ใส่หน่อไม้ ตามด้วย น้ำปลา น้ำตาลทราย แล้วผัดให้เข้ากัน (ถ้าชอบผัดแบบมีน้ำเติมน้ำสะอาดเพิ่มไปได้ตามชอบ)
- ใส่ใบมะกรูดลงผัด
- ปิดไฟเตา ตักเสิร์ฟ
คลิปวิดีโอ วิธีการทำ
สามารถกดที่คลิปแล้วเข้าไปดูผ่านทางช่อง YouTube ได้นะคะ
สามารถกดที่คลิปแล้วเข้าไปดูผ่านทางช่อง YouTube ได้นะคะ
สามารถติดตามเจี๊ยบได้ทางช่องทางอื่น
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น