วันเสาร์ที่ 2 มกราคม พ.ศ. 2564

How to สูตร วิธีทำ ปีกไก่แซ่บ วิงค์แซ่บ ไก่คลุกฝุ่น ปีกไก่ทอด ไก่ทอด แซ่บ ไก่ทอด รสเผ็ด บ้านฟินฟิน finfincooking barnfinfin

ปีกไก่คลุกฝุ่น

เจี๊ยบทำแบบแป้งบางนะคะ  (แป้งน้อย) ไม่อยากชุบแป้งเยอะ ชุบแค่พอให้ไก่ไม่ติดกระทะค่ะ ช่วงนี้ลดแป้งค่ะ :)

มีคลิปวิดีโอการทำอยู่ด้านล่างนะคะ 



ส่วนผสม / Ingredients

  1. ปีกกลางไก่ 1000 กรั / 1000 g. Chicken Middle Wing.
  2. เกลือสมุทร 1/2 ช้อนโต๊ะ / 1/2 tbsp. Sea Salt. 
  3. พริกไทยขาวป่น 1 ช้อนชา / 1 tsp. Ground White Pepper.
  4. แป้งสาลีอเนกประสงค์  3 ช้อนโต๊ะ / 3 tbsp. All Purpose Flour.
  5. น้ำมันสำหรับทอด / Cooking Oil for fry.
  6. พริกป่นละเอียด 3 ช้อนโต๊ะ / 3 tbsp. Ground Chilli.
  7. ข้าวคั่วป่นละเอียด 2 ช้อนโต๊ะ / 2 tbsp. Ground Roasted Rice.
  8. ผงมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ / 1 tbsp. Lime Powder.
  9. น้ำตาลป่นละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ / 1 tbsp. Sugar.
  10. เกลือป่นละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ / 1 tbsp. Salt.
วิธีทำ
  • นำปีกไก่ใส่ชามผสม ใส่เกลือ พริกไทยขาวป่น แล้วคลุกเคล้าให้เข้ากัน
  • ใส่แป้งสาลีอเนกประสงค์แล้วคลุกให้เข้ากัน
  • นำไปทอดจนเหลืองกรอบ แล้วตักออกพักไว้
  • ผสมผงคลุก โดยผสม พริกป่น ข้าวคั่ว ผงมะนาว น้ำตาล และ เกลือ เข้าด้วยกัน แล้วชิมให้ได้รสที่ชอบ ชอบเปรี้ยว เค็มหรือ หวานกว่าของเจี๊ยบก็ปรุงเพิ่มได้เลยนะคะ พอชิมได้รสที่ชอบแล้ว 
  • นำผงปรุง ไปคลุกไก่ที่ทอดไว้ให้ทั่ว แล้วจัดเสริฟได้ค่ะ 
คลิปวิดีโอ วิธีการทำ



สามารถติดตามเจี๊ยบได้ทางช่องทางอื่น 
ตามลิงค์ด้านล่างนี้นะคะ 
:













ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น