ปีกไก่คลุกฝุ่น
เจี๊ยบทำแบบแป้งบางนะคะ (แป้งน้อย) ไม่อยากชุบแป้งเยอะ ชุบแค่พอให้ไก่ไม่ติดกระทะค่ะ ช่วงนี้ลดแป้งค่ะ :)
มีคลิปวิดีโอการทำอยู่ด้านล่างนะคะ
ส่วนผสม / Ingredients
- ปีกกลางไก่ 1000 กรัม / 1000 g. Chicken Middle Wing.
- เกลือสมุทร 1/2 ช้อนโต๊ะ / 1/2 tbsp. Sea Salt.
- พริกไทยขาวป่น 1 ช้อนชา / 1 tsp. Ground White Pepper.
- แป้งสาลีอเนกประสงค์ 3 ช้อนโต๊ะ / 3 tbsp. All Purpose Flour.
- น้ำมันสำหรับทอด / Cooking Oil for fry.
- พริกป่นละเอียด 3 ช้อนโต๊ะ / 3 tbsp. Ground Chilli.
- ข้าวคั่วป่นละเอียด 2 ช้อนโต๊ะ / 2 tbsp. Ground Roasted Rice.
- ผงมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ / 1 tbsp. Lime Powder.
- น้ำตาลป่นละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ / 1 tbsp. Sugar.
- เกลือป่นละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ / 1 tbsp. Salt.
วิธีทำ
- นำปีกไก่ใส่ชามผสม ใส่เกลือ พริกไทยขาวป่น แล้วคลุกเคล้าให้เข้ากัน
- ใส่แป้งสาลีอเนกประสงค์แล้วคลุกให้เข้ากัน
- นำไปทอดจนเหลืองกรอบ แล้วตักออกพักไว้
- ผสมผงคลุก โดยผสม พริกป่น ข้าวคั่ว ผงมะนาว น้ำตาล และ เกลือ เข้าด้วยกัน แล้วชิมให้ได้รสที่ชอบ ชอบเปรี้ยว เค็มหรือ หวานกว่าของเจี๊ยบก็ปรุงเพิ่มได้เลยนะคะ พอชิมได้รสที่ชอบแล้ว
- นำผงปรุง ไปคลุกไก่ที่ทอดไว้ให้ทั่ว แล้วจัดเสริฟได้ค่ะ
คลิปวิดีโอ วิธีการทำ
สามารถติดตามเจี๊ยบได้ทางช่องทางอื่น
ตามลิงค์ด้านล่างนี้นะคะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น