ยำแอปเปิ้ลเขียว
กรอบ ๆ เย็น ๆ อร่อยแซ่บ ไม่แพ้มะม่วงเลย
* มีคลิปวิดีโอวิธีการทำ อยู่ด้านล่างนะคะ
ส่วนผสม / Ingredients
- น้ำสะอาด / Water.
- เกลือ / Salt.
- น้ำเข็ง / Ice.
- แอปเปิ้ลเขียว 200 กรัม / 200 g. Green Apple.
- หอมแดงซอย 60 กรัม / 60 g. Sliced shallots.
- น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ / 2 tbsp. Sugar.
- พริกป่น 1 ช้อนโต๊ะ / 1 tbsp. Ground Chili.
- น้ำปลา 1/2 ช้อนโต๊ะ / 1/2 tbsp. Fish Sauce.
- น้ำตุ้มสุก 1 ช้อนโต๊ะ / 1 tbsp. Boiled Water.
- กะปิ 10 กรัม / 10 g. Shrimp paste.
- น้ำมะนาว 1/2 ช้อนโต๊ะ / 1/2 tbsp. Lime juice.
- ข้าวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ / 1 tbsp. Ground Roasted Rice.
วิธีทำ
- เอาเกลือ ใส่น้ำสะอาด คนให้ละลาย แล้วใส่น้ำแข็ง
- หั่นแอปเปิ้ลเขียวเป็นชิ้นพอคำ แล้วเอาลงแช่ในน้ำเกลือเย็น ๆ จะช่วยทำให้แอปเปิ้ลไม่ดำคล้ำ
- ซอยหอมแดง
- เตรียมชามสำหรับยำ
- ใส่ น้ำตาลทราย พริกป่น น้ำปลา น้ำต้มสุก กะปิ คลุกเคล้าให้ละลายเข้ากัน
- ใส่แอปเปิ้ล หอมแดง น้ำมะนาว ข้าวคั่ว แล้วคลุกเคล้าให้เข้ากัน
- ตักเสิร์ฟ
คลิปวิดีโอ วิธีการทำ
สามารถกดที่คลิปแล้วเข้าไปดูผ่านทางช่อง YouTube ได้นะคะ
สามารถกดที่คลิปแล้วเข้าไปดูผ่านทางช่อง YouTube ได้นะคะ
สามารถติดตามเจี๊ยบได้ทางช่องทางอื่น
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น