วันจันทร์ที่ 30 ตุลาคม พ.ศ. 2566

How to สูตร วิธีทำ วุ้นน้ำมะพร้าว วุ้นมะพร้าวอ่อน น้ำมะพร้าว วุ้นน้ำมะพร้าว วุ้นมะพร้าวสีทอง ขนมไทย ของหวานไทย ง่าย ๆ บ้านฟินฟิน barnfinfin สูตรอาหารบ้านฟินฟิน

วุ้นมะพร้าวอ่อน น้ำมะพร้าว

มีคลิปวิดีโอวิธีการทำ อยู่ด้านล่างนะคะ 



ส่วนผสม /Ingredients

1. น้ำมะพร้าว 1000 มิลลิลิตร / 1000 ml. Coconut Water.
2. น้ำสะอาด 500 มิลลิลิตร / 500 ml. Water.
3. เนื้อมะพร้าว 300 กรัม / 300 g. Young Coconut meat.
4. ผงวุ้น 15 กรัม / 15 g. Agar Agar Powder.
5. น้ำตาลทรายทอง 100 กรัม / 100 g. Gold Sugar.

   * เกลือ หยิบมือ ใส่หรือไม่ใส่ก็ได้นะคะ 


ขั้นตอนการทำ

  • ละลายผงวุ้น กับ น้ำมะพร้าว และน้ำสะอาด พักไว้ 15 นาที 
  • นำขึ้นตั้งไฟ ใช้ไฟกลาง คนไปเรื่อย ๆ 
  • พอเดือดใส่น้ำตาลทรายทอง เนื้อมะพร้าว
  • คนให้น้ำตาลทรายละลายดี
  • จากนั้นปิดไฟเตา เทหรือตักใส่ภาชะนะ
  • พักไว้ที่อุณหภูมิห้อง เพื่อให้วุ้นเซ็ตตัว ใช้เวลาประมาณ 1-2 ชั่วโมง


สามารถติดตามเจี๊ยบได้ทางช่องทางอื่น 
ตามลิงค์ด้านล่างนี้นะคะ 




สามารถติดตามเจี๊ยบได้ทางช่องทางอื่น 
ตามลิงค์ด้านล่างนี้นะคะ 





ชุดนี้ ใช้น้ำตาลทรายขาวค่ะ


ชุดนี้ ใช้น้ำตาลทรายขาวค่ะ


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น