วุ้นมะพร้าวอ่อน น้ำมะพร้าว
มีคลิปวิดีโอวิธีการทำ อยู่ด้านล่างนะคะ
ส่วนผสม /Ingredients
1. น้ำมะพร้าว 1000 มิลลิลิตร / 1000 ml. Coconut Water.
2. น้ำสะอาด 500 มิลลิลิตร / 500 ml. Water.
3. เนื้อมะพร้าว 300 กรัม / 300 g. Young Coconut meat.
4. ผงวุ้น 15 กรัม / 15 g. Agar Agar Powder.
5. น้ำตาลทรายทอง 100 กรัม / 100 g. Gold Sugar.
* เกลือ หยิบมือ ใส่หรือไม่ใส่ก็ได้นะคะ
ขั้นตอนการทำ
- ละลายผงวุ้น กับ น้ำมะพร้าว และน้ำสะอาด พักไว้ 15 นาที
- นำขึ้นตั้งไฟ ใช้ไฟกลาง คนไปเรื่อย ๆ
- พอเดือดใส่น้ำตาลทรายทอง เนื้อมะพร้าว
- คนให้น้ำตาลทรายละลายดี
- จากนั้นปิดไฟเตา เทหรือตักใส่ภาชะนะ
- พักไว้ที่อุณหภูมิห้อง เพื่อให้วุ้นเซ็ตตัว ใช้เวลาประมาณ 1-2 ชั่วโมง
สามารถติดตามเจี๊ยบได้ทางช่องทางอื่น
ตามลิงค์ด้านล่างนี้นะคะ
สามารถติดตามเจี๊ยบได้ทางช่องทางอื่น
ตามลิงค์ด้านล่างนี้นะคะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น