ไข่ ยัดไส้
* มีคลิปวิดีโอวิธีการทำ อยู่ด้านล่างนะคะ
ส่วนผสม / Ingredients
1. หมูบด 200 กรัม / 200 Ground Pork.
2. กระเทียม 20 กรัม / 20 g. Garlic.
3. หอมใหญ่หั่นเต๋า 50 กรัม / 50 g. Diced onion.
3. หอมใหญ่หั่นเต๋า 50 กรัม / 50 g. Diced onion.
4. แครอทหั่นเต๋า 50 กรัม / 50 g. Diced carrot.
5. พริกหวานสามสีหั่นเต๋า 150 กรัม / 150 g. Three color sweet peppers.
6. มะเขือเทศหั่นเต๋า 50 กรัม / 50 g. Diced Tomato.
7. ต้นหอมซอย 15 กรัม / 15 g. Sliced spring onion.
8. น้ำปลาแท้ 1/2 ช้อนโต๊ะ / 1/2 tsp. Premium fish sauce.
9. ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ / 2 tbsp. Oyster sauce.
10. น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนโต๊ะ / 1/2 tbsp. Sugar.
11. น้ำมะขามเปียก 2 ช้อนโต๊ะ / 2 tbsp. Tamarind paste. * หรือซอสมะเขือเทศตามชอบ
12. พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา / 1/2 tsp. Ground pepper.
13. น้ำมัน 1 ช้อนโต๊ะ / 1 tbsp. Cooking Oil.
14. ไข่ไก่ 3 ฟอง / 3 Chicken Eggs.
15. เกลือสมุทรป่น 1/4 ช้อนชา / 1/4 tsp. Ground sea salt.
ขั้นตอนการทำ
- ขั้นตอนการเตรียม
- หั่น หอมใหญ่ แครอท มะเขือเทศ พริกหวานสามสี
- ซอยต้นหอม
- ทุบ บุบ โขลก หรือ สับ กระเทียม (ตามชอบ)
- สับหมู
- ขั้นตอนการทำ
- นำน้ำมันใส่กระทะตั้งไฟให้ร้อน
- ใส่กระเทียม หอมใหญ่ ลงผัดให้หอม
- จากนั้นใส่หมูสับ ลงผัดพอสุก
- ปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำตาลทราย ซอสหอยนางรม น้ำตาลทราย พริกไทยป่น
- ใส่ แครอท พริกหวานสามี มะเขือเทศ ผัดให้เข้ากัน
- จากนั้นใส่ต้นหอมซอย ผัดให้เข้ากัน ปิดไฟเตา ตักจัดเสิร์ฟ
- ตีไข่ 3 ฟอง กับเกลือ
- นำน้ำมันใส่กระทะตั้งไฟให้ร้อน กลิ้งน้ำมันให้ทั่วกระทะ จากน้ำเทน้ำมันออก
- เทไข่ลงกระทะ กลิ้งใข่ให้ทั่วกระทะ (ใช้ไฟกลาง - อ่อน)
- ปิดไฟเตา ใส่ไส้ที่ผัดไว้ จากนั้นห่อให้สวยงาม จัดจานเสิร์ฟ ใช้มีดกรีด ผ่าให้เห็นไส้
คลิปวีดีโอ วิธีการทำ
สามารถติดตามเจี๊ยบได้ทางช่องทางอื่น
ตามลิงค์ด้านล่างนี้นะคะ
:
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น