ผัดหมูสับ ถั่วลันเตาเล็ก
มีคลิปวิดีโอวิธีการทำ อยู่ด้านล่างนะคะ
1. ถั่วลันเตาเล็ก 200 กรัม / 200 g. Sugar peas.
2. หมูสับ 150 กรัม / 150 g. Minced pork.
3. กระเทียม 50 กรัม / 50 g. Garlic.
4. พริกจินดาแดง 25 กรัม / 25 g. Red Hot Chili.
5. น้ำปลาแท้ 1/2 ช้อนโต๊ะ / 1/2 tbsp. Premium fish sauce.
6. น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา / 1/2 tsp. Sugar.
7. ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ / 1 tbsp. Oyster sauce.
8. น้ำสะอาด หรือ น้ำสต็อก 2 ช้อนโต๊ะ / 2 tbsp. Water or stock. **
9. น้ำมัน 2 ช้อนโต๊ะ / 2 tbsp. Cooking oil.
** ใช้น้ำสต็อก จะทำให้ผัดมีรสชาติอร่อยกลมกล่อมขึ้น หากไม่มี ใช้เป็น น้ำสต็อก สูตรเร่งด่วน 😁 น้ำสะอาด 2 ช้อนโต๊ะ + ผงปรุงรสหมู 1/4 ช้อนชา
ขั้นตอนการทำ
- เด็ดขั่วถั่ว (ก้านถั่ว) แล้วล้างให้สะอาด
- สับเนื้อหมู
- โขลก พริก กระเทียมพอแหลก
- นำน้ำมันใส่กระทะตั้งไฟให้ร้อน
- นำ กระเทียม พริก ลงผัดให้หอม
- จากนั้น ใส่หมูสับ ลงผัดพอสุก
- ปรุงรสด้วย น้ำปลาแท้ น้ำตาลทราย ซอสหอยนางรม และน้ำสต็อก (หรือน้ำสะอาด)
- ใส่ถั่วลันเตา แล้ว ผัดให้เข้ากัน ปิดไฟเตา ตักจัดเสิร์ฟ
สามารถติดตามเจี๊ยบได้ทางช่องทางอื่น
ตามลิงค์ด้านล่างนี้นะคะ
:
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น