วันพฤหัสบดีที่ 10 พฤศจิกายน พ.ศ. 2565

How to สูตร วิธีทำ หมูสับ ผัดถั่วลันเตา เล็ก ผัก ผัดน้ำปลา สูตรอาหาร บ้านฟินฟิน finfincooking barnfinfin

 ผัดหมูสับ ถั่วลันเตาเล็ก
มีคลิปวิดีโอวิธีการทำ อยู่ด้านล่างนะคะ




ส่วนผสม / Ingredients

1. ถั่วลันเตาเล็ก 200 กรัม / 200 g. 
Sugar peas.

2. หมูสับ 150 กรัม / 150 g. Minced pork.

3. กระเทียม 50 กรัม / 50 g. Garlic.

4. พริกจินดาแดง 25 กรัม / 25 g. Red Hot Chili.

5. น้ำปลาแท้ 1/2 ช้อนโต๊ะ / 1/2 tbsp. Premium fish sauce.

6. น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา / 1/2 tsp. Sugar.

7. ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ / 1 tbsp. Oyster sauce.

8. น้ำสะอาด หรือ น้ำสต็อก 2 ช้อนโต๊ะ / 2 tbsp. Water or stock. **

9. น้ำมัน 2 ช้อนโต๊ะ / 2 tbsp. Cooking oil.

** ใช้น้ำสต็อก จะทำให้ผัดมีรสชาติอร่อยกลมกล่อมขึ้น หากไม่มี ใช้เป็น น้ำสต็อก สูตรเร่งด่วน 😁 น้ำสะอาด 2 ช้อนโต๊ะ + ผงปรุงรสหมู 1/4 ช้อนชา 


ขั้นตอนการทำ

  • เด็ดขั่วถั่ว (ก้านถั่ว) แล้วล้างให้สะอาด
  • สับเนื้อหมู
  • โขลก พริก กระเทียมพอแหลก
  • นำน้ำมันใส่กระทะตั้งไฟให้ร้อน
  • นำ กระเทียม พริก ลงผัดให้หอม 
  • จากนั้น ใส่หมูสับ ลงผัดพอสุก
  • ปรุงรสด้วย น้ำปลาแท้ น้ำตาลทราย ซอสหอยนางรม และน้ำสต็อก (หรือน้ำสะอาด) 
  • ใส่ถั่วลันเตา แล้ว ผัดให้เข้ากัน ปิดไฟเตา ตักจัดเสิร์ฟ

สามารถติดตามเจี๊ยบได้ทางช่องทางอื่น 
ตามลิงค์ด้านล่างนี้นะคะ 


:







ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น