วันอาทิตย์ที่ 3 เมษายน พ.ศ. 2565

How to สูตร วิธีทำ ผัด กะเพรา หน่อไม้ ไก่สับ สูตรอาหาร บ้านฟินฟิน finfincooking barnfinfin กับข้าว กับข้าวง่าย ๆ เมนู ไก่

 ผัดกะเพราหน่อไม้ ไก่สับ

*   มีคลิปวิดีโอวิธีการทำ อยู่ด้านล่างนะคะ


ส่วนผสม / Ingredients

  1. หน่อไม้ต้ม 200 กรัม /  200 g. Sour Bamboo shoots.
  2. เนื้อไก่สับ 200 กรัม / 200 g. Minced Chicken Thighs.
  3. พริกจินดาแห้ง 5 กรัม / 5 g. Dried Hot Chili.
  4. กระเทียมไทย 10 กรัม / 10 g. Small Garlic.
  5. น้ำปลา 1/2 ช้อนโต๊ะ / 1/2 tbsp. Premium Fish Sauce.
  6. น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา / 1 tsp. Sugar.
  7. ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ / 1 tbsp. Oyster Sauce.
  8. น้ำมัน 1 ช้อนโต๊ะ / 1 tbsp. Cooking Oil.
  9. ใบมะกรูด 5 กรัม /  5 g. Kaffir lime leaves.
  10. ใบกะเพรา 15 กรัม /  15 g. Holy Basil.


ขั้นตอนการทำ
  • เตรียมใบกะเพรา เด็ด แล้ว ล้างให้สะอาด
  • เตรียมใบมะกรูด เด็ด แล้ว ล้างให้สะอาด จากนั้นฉีกเป็นชิ้นเล็ก ๆ
  • ล้างหน่อไม้ให้สะอาด แล้วนำมาหั่นเป็นชิ้นพอคำ
  • สับไก่ให้ละเอียด
  • โขลก พริกแห้งกระเทียม
  • นำน้ำมันใส่กระทะตั้งให้ให้ร้อน
  • ใส่พริกกระเทียมลงผัดจนหอม
  • จากนั้นใส่ไก่สับ ลงผัดพอสุก
  • ใส่หน่อไม้ น้ำปลา น้ำตาลทราย ซอสหอยนางรม ใบมะกรูด ผัดให้เข้ากัน
  • ใส่ใบกะเพรา ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ปิดไฟเตา ตักจัดเสิร์ฟได้
คลิปวีดีโอ วิธีการทำ


สามารถติดตามเจี๊ยบได้ทางช่องทางอื่น 
ตามลิงค์ด้านล่างนี้นะคะ 
:





ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น