ผัดกะเพราหน่อไม้ ไก่สับ
* มีคลิปวิดีโอวิธีการทำ อยู่ด้านล่างนะคะ
ส่วนผสม / Ingredients
- หน่อไม้ต้ม 200 กรัม / 200 g. Sour Bamboo shoots.
- เนื้อไก่สับ 200 กรัม / 200 g. Minced Chicken Thighs.
- พริกจินดาแห้ง 5 กรัม / 5 g. Dried Hot Chili.
- กระเทียมไทย 10 กรัม / 10 g. Small Garlic.
- น้ำปลา 1/2 ช้อนโต๊ะ / 1/2 tbsp. Premium Fish Sauce.
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา / 1 tsp. Sugar.
- ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ / 1 tbsp. Oyster Sauce.
- น้ำมัน 1 ช้อนโต๊ะ / 1 tbsp. Cooking Oil.
- ใบมะกรูด 5 กรัม / 5 g. Kaffir lime leaves.
- ใบกะเพรา 15 กรัม / 15 g. Holy Basil.
ขั้นตอนการทำ
- เตรียมใบกะเพรา เด็ด แล้ว ล้างให้สะอาด
- เตรียมใบมะกรูด เด็ด แล้ว ล้างให้สะอาด จากนั้นฉีกเป็นชิ้นเล็ก ๆ
- ล้างหน่อไม้ให้สะอาด แล้วนำมาหั่นเป็นชิ้นพอคำ
- สับไก่ให้ละเอียด
- โขลก พริกแห้งกระเทียม
- นำน้ำมันใส่กระทะตั้งให้ให้ร้อน
- ใส่พริกกระเทียมลงผัดจนหอม
- จากนั้นใส่ไก่สับ ลงผัดพอสุก
- ใส่หน่อไม้ น้ำปลา น้ำตาลทราย ซอสหอยนางรม ใบมะกรูด ผัดให้เข้ากัน
- ใส่ใบกะเพรา ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ปิดไฟเตา ตักจัดเสิร์ฟได้
คลิปวีดีโอ วิธีการทำ
สามารถติดตามเจี๊ยบได้ทางช่องทางอื่น
ตามลิงค์ด้านล่างนี้นะคะ
:
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น