วันจันทร์ที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2564

How to สูตร วิธีทำ มาม่า ต้มยำ กุ้ง แห้ง มาม่าแห้ง รสแซ่บ มาม่าอร่อย ๆ มาม่าแซ่บๆ สูตรอาหารบ้านฟินฟิน finfincooking barnfinfin

มาม่าต้มยำกุ้ง (แห้ง)

*   มีคลิปวิดีโอวิธีการทำ อยู่ด้านล่างนะคะ


ส่วนผสม / Ingredients

1. มาม่า OK (ออเรียนทัลคิตเชน รสกุ้งผัดซอสต้มยำ) 85 กรัม / 85 g. Mama Oriental Kitchen Shrimp Stir Fried Tomyum Sauce.
  • น้ำมันปรุงรส ที่ให้มาในซอง /  Seasoned oil with in the package.
  • ผงปรุงรส ที่ให้มาในซอง / Seasoned Powder with in the package.
  • กุ้งอบแห้งที่ให้มาในซอง  / Dried Shrimp with in the package.
2. กุ้งขาว 100 กรัม / 100 g. White Shrimp.
3. น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา / 1 tsp. Sugar.
4. น้ำมะนาว 1 ช้อนชา / 1 tsp. Lime Juice.
5. พริกป่น 1 ช้อนชา / 1 tsp. Ground Chili.
6. ซีอิ๊วดำหวาน 1 ช้อนชา / 1 tsp. Sweet Dark Soy sauce.
7. กระเทียมเจียว 1 ช้อนโต๊ะ / 1 tbsp. Fried Garlic.
8. น้ำมันกระเทียมเจียว 1 ช้อนชา / 1 tsp. Fried Garlic Oil.
9. น้ำต้มสุก 1 ช้อนโต๊ะ / 1 tbsp. Boiled Water.
10. ต้นหอมซอย 5 กรัม / 5 g. Chopped Spring Onion.
11. ผักชีซอย 5 กรัม / 5 g. Chopped Coriander.




วิธีทำ
  • เตรียมกุ้งขาว ผ่าหลัง แกะเปลือกไว้หาง
  • โขลก หรือ สับกระเทียม จากนั้นนำไปเจียวจนเหลือง
  • ซอยต้นหอม ผักชี ปาดมะนาว
  • เตรียมชามผสม  ใส่ผงปรุงรส น้ำมันปรุงรสมาม่า ที่ให้มาในซอง ใส่พริกป่น น้ำตาลทราย น้ำมะนาว ซีอิ๊วดำหวาน น้ำต้มสุก แล้วคนผสมให้เข้ากัน จากนั้นพักไว้
  • นำน้ำสะอาดตั้งไฟให้เดือด นำกุ้งลงลวกจนสุก ตักขึ้นใส่ชามเครื่องปรุงที่ผสมไว้
  • จากนั้นนำเส้นบะหมี่ลงต้ม นาน 2 นาที หรือจนเส้นสุกนุ่ม จากนั้นตักขึ้นใส่ชามเครื่องปรุงที่ผสมไว้ แล้ว คลุกเคล้าส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน  
  • ใส่กระเทียมเจียว แล้วคลุกเคล้าให้เข้ากันอีกครั้ง
  • ตักใส่จานจัดเสิร์ฟ โรยด้วยกุ้งอบแห้งที่ให้มาในซองมาม่า  ตามด้วย ต้นหอม ผักชีซอย

    * กุ้งอบแห้งที่ให้มาในซอง จะนำไปต้มก่อน แล้วค่อยนำมาคลุกเคล้ากับส่วนผสมต่าง ๆ ก็ได้นะคะ  แต่ของเจี๊ยบไม่ได้ต้ม แค่นำมาแต่งจานเฉย ๆ ค่ะ 
คลิปวิดีโอ วิธีการทำ



สามารถติดตามเจี๊ยบได้ทางช่องทางอื่น 
ตามลิงค์ด้านล่างนี้นะคะ 
:






ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น