ข้าวอกไก่ผัดพริกเกลือ
* มีคลิปวิดีโอวิธีการทำ อยู่ด้านล่างนะคะ
* ค่อนข้างเผ็ดร้อนนะคะ เพราะมีทั้งพริกไทย และ พริกขี้หนู ถ้าไม่ทานเผ็ด ลดพริกไทย หรือ พริกขี้หนูลงนะคะ
- เนื้ออกไก่ 250 กรัม / 250 g. Chicken breast.
- พริกไทยขาว 3 กรัม / 3 g. White Pepper.
- กระเทียม 15 กรัม / 15 g. Garlic.
- รากผักชี 10 กรัม / 10 g. Coriander root.
- พริกขี้หนู 15 กรัม / 15 g. Bird's eye chili.
- เกลือสมุทร 1/2 ช้อนชา / 1/2 tsp. Sea Salt.
- น้ำมัน 1 ช้อนโต๊ะ / 1 tbsp. Cooking Oil.
วิธีทำ
- หั่นอกไก่เป็นชิ้นพอคำ แล้วพักไว้
- ซอยพริกขี้หนู แล้วพักไว้
- โขลก พริกไทย กระเทียม รากผักชี ให้ละเอียด
- หมักอกไก่กับ พริกไทย กระเทียม รากผักชี ที่โขลกไว้แล้ว (ถ้าต้องการให้ไก่นุ่มขึ้นจะใส่น้ำมันลงไปหมักด้วยก็ได้นะคะ)
- นำน้ำมันใส่กระทะตั้งไฟให้ร้อน ใส่อกไก่ลงผัดพอสุก
- ใส่เกลือ พริกขี้หนู ลงผัดให้เข้ากัน ตักจัดเสิร์ฟได้ค่ะ
คลิปวิดีโอ วิธีการทำ
สามารถติดตามเจี๊ยบได้ทางช่องทางอื่น
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น