วันพุธที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2564

How to สูตร วิธีทำ ผัดเนื้อหน่อไม้ดอง เนื้อผัดหน่อไม้ดอง หน่อไม้ดองผัดเนื้อ สูตรอาหาร บ้านฟินฟิน finfincooking barnfinfin กับข้าว กับข้าวง่าย ๆ

ผัดเนื้อหน่อไม้ดอง

*   มีคลิปวิดีโอวิธีการทำ อยู่ด้านล่างนะคะ




Ingredients / ส่วนผสม  

  1. หน่อไม้ดอง 250 กรัม /  250 g. Sour Bamboo shoots.
  2. เนื้อสันนอก 200 กรัม / 200 g. Striploin.
  3. พริกแห้ง 10 กรัม / 10 g. Dried Chili.
  4. กระเทียม 10 กรัม / 10 g. Garlic.
  5. ใบมะกรูด 5 กรัม /  5 g. Kaffir lime leaves.
  6. น้ำปลา 1/2 ช้อนโต๊ะ / 1/2 tbsp. Fish Sauce.
  7. น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา / 1 tsp. Sugar.
  8. ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ / 1 tbsp. Oyster Sauce.
  9. น้ำมัน 2 ช้อนโต๊ะ / 2 tbsp. Cooking Oil.

     * ในสูตรค่อนข้างเผ็ดถ้าไม่ทานเผ็ดลดพริกลงนะคะ 

วิธีทำ
  • ล้างหน่อไม้ดองหลาย ๆ น้ำ เพื่อลดความเปรี้ยวและความเค็ม แล้วพักไว้
  • ซอยเนื้อเป็นชิ้นพอคำ แล้วพักไว้
  • ฉีกใบมะกรูดเป็นชิ้นเล็ก ๆ แล้วพักไว้
  • โขลกพริกแห้งกระเทียมให้แหลก
  • นำน้ำมันใส่กระทะตั้งไฟให้ร้อน
  • นำพริกแห้งกระเทียมที่โขลกลงผัดให้หอม
  • ใส่เนื้อลงผัดพอสุก
  • ใส่หน่อไม้ดอง น้ำปลา น้ำตาลทราย ซอสหอยนางรม แล้วผัดให้เข้ากัน
  • ใส่ใบมะกรูด ผัดให้เข้ากัน
  • ปิดไฟเตาตักจัดเสิร์ฟ


คลิปวิดีโอ วิธีการทำ





สามารถติดตามเจี๊ยบได้ทางช่องทางอื่น 
ตามลิงค์ด้านล่างนี้นะคะ 
:







ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น