สปาเก็ตตี้หอยลาย ผัดพริกเผา
* มีคลิปวิดีโอวิธีการทำ อยู่ด้านล่างนะคะ
ส่วนผสม / ingredients ผัดได้ 2 จาน
1. เส้นสปาเก็ตตี้ 150 กรัม / 150 g. Spaghetti.2. เกลือสมุทร 1/4 ช้อนชา / 1/4 tsp. Sea Salt.
3. น้ำสะอาด 2000 มิลลิลิตร / 2000 ml. Water.
4. เนื้อหอยลาย 100 กรัม / 100 g. Baby Clams.
5. กระเทียมไทย 20 กรัม / 20 g. Small Garlic.
6. พริกแดงจินดา 20 กรัม / 20 g. Red Hot Chili.
7. ใบโหระพา 30 กรัม / 30 g. Sweet Basil.
8. น้ำพริกเผา 2 ช้อนโต๊ะ / 2 tbsp. Chili paste.
5. กระเทียมไทย 20 กรัม / 20 g. Small Garlic.
6. พริกแดงจินดา 20 กรัม / 20 g. Red Hot Chili.
7. ใบโหระพา 30 กรัม / 30 g. Sweet Basil.
8. น้ำพริกเผา 2 ช้อนโต๊ะ / 2 tbsp. Chili paste.
9. ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ / 1 tbsp. Oyster Sauce
10. น้ำสะอาด 2 ช้อนโต๊ะ / 2 tbsp. Water.
11. น้ำมัน 2 ช้อนโต๊ะ / 2 tbsp. Cooking Oil.
12. พาเมซานชีสขูด 1 ช้อนชา / 1 tsp. Grated Parmesan Cheese.
10. น้ำสะอาด 2 ช้อนโต๊ะ / 2 tbsp. Water.
11. น้ำมัน 2 ช้อนโต๊ะ / 2 tbsp. Cooking Oil.
12. พาเมซานชีสขูด 1 ช้อนชา / 1 tsp. Grated Parmesan Cheese.
ขั้นตอนการทำ
- เตรียมใบโหระพา เด็ดลางให้สะอาด
- ซอยพริกแดงจินดา
- สับ บุบ โขลก กระเทียมตามชอบ
- นำน้ำใส่หม้อตั้งไฟ ใส่เกลือเล็กน้อย รอจนน้ำเดือด ใส่เส้นสปาเก็ตตี้ลงต้มในน้ำเดือด ต้มแบบ อัล เดนเต้ 4 นาที แล้วตักขึ้นพักไว้
- นำน้ำมันใส่กระทะตั้งไฟให้ร้อน
- นำกระเทียมลงผัด ตามด้วยเนื้อหอยลาย ผัดให้เข้ากัน
- ใส่น้ำพริกเผา น้ำสะอาด ซอสหอยนางรม ผัดให้เข้ากัน (ชิมรส ปรุงรสเพิ่ม ด้วย น้ำตาลทราย น้ำปลา ตามชอบนะคะ เนื่องจาก รสชาติของน้ำพริกเผาที่ใช้อาจจะ เค็มหวานต่างกัน ) แต่ของเจี๊ยบไม่ได้ปรุงเพิ่มค่ะรู้สึกว่าพอดีแล้ว
- จากนั้นใส่เส้นสปาเก็ตตี้ที่ต้มไว้ ตามด้วยพริกแดงจินดาซอย ผัดให้เข้ากัน จากนั้นใส่ใบโหระพา และผัดให้เข้ากันอีกครั้ง เสร็จแล้วปิดไฟเตา ตักจัดเสิร์ฟ
คลิปวิดีโอการทำ
ตามลิงค์ด้านล่างนี้นะคะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น