วันเสาร์ที่ 30 ตุลาคม พ.ศ. 2564

How to สูตร วิธีทำ ผัดวุ้นเส้น หมูสามชั้น ผัดวุ้นเส้น แครอท ข้าวโพด สูตรอาหาร บ้านฟินฟิน finfincooking barnfinfin

 

ผัดวุ้นเส้น หมูสามชั้น
*   มีคลิปวิดีโอวิธีการทำ อยู่ด้านล่างนะคะ



ส่วนผสม / Ingredients
  1. วุ้นเส้นแห้งแช่น้ำ 150 กรัม / 150 g. Glass noodle.
  2. หมูสามชั้น 100 กรัม / 100 g. Pork Belly
  3. ข้าวโพดอ่อน 40 กรัม / 40 g. Baby Corn.
  4. แครอท 40 กรัม / 40 g. Carrot
  5. พริกชี้ฟ้า 40 กรัม / 40 g. Cayenne pepper
  6. กระเทียม 20 กรัม / 20 g. Garlic.
  7. ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ / 1 tbsp. Oyster Sauce.
  8. ซีอิ๊วดำ 1/2 ช้อนโต๊ะ / 1/2 tbsp. Dark soy sauce.
  9. ซีอิวขาว 1/2 ช้อนโต๊ะ / 1/2 tbsp. Light soy sauce.
  10. น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนโต๊ะ / 1/2 tbsp. Sugar
  11. น้ำสะอาด 2 ช้อนโต๊ะ / 1/2 tbsp. Water.
  12. น้ำมัน 2 ช้อนโต๊ะ / 2 tbsp. Cooking Oil.

ขั้นตอนการทำ

  • นำวุ้นเส้นแห้งมาแช่น้ำจนนิ่ม ใช้วุ้นเส้นแห้งประมาณ 75 กรัม (แช่น้ำออกมาแล้วได้ 150 กรัม) 
  • หั่นหมูเป็นชิ้นพอคำ
  • หั่น แครอท ข้าวโพดอ่อน พริกชีฟ้า
  • ทุบกระเทียม
  • ผสมซอส (น้ำสะอาด ซีอิ๊วขาว ซีอิ๊วดำ ซอสหอยนางรม น้ำตาลทราย) คนให้เข้ากันแล้วพักไว้

  • น้ำน้ำมันใส่กระทะตั้งไฟให้ร้อน
  • นำกระเทียมลงเจียวให้หอม
  • จากนั้นใส่หมูลงผัดพอสุก
  • ตามด้วย แครอท ข้าวโพดอ่อน พริกชีฟ้า ผัดให้เข้ากัน 
  • จากนั้นใส่วุ้นเส้นที่แช่น้ำไว้ ตามด้วยซอสที่ผสมไว้ ผัดให้เข้ากัน แล้วตักจัดเสิรฟ์ได้ ค่ะ 

คลิปวีดีโอ วิธีการทำ



สามารถติดตามเจี๊ยบได้ทางช่องทางอื่น 
ตามลิงค์ด้านล่างนี้นะคะ 
:







ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น