ผัดวุ้นเส้น หมูสามชั้น
* มีคลิปวิดีโอวิธีการทำ อยู่ด้านล่างนะคะ
* มีคลิปวิดีโอวิธีการทำ อยู่ด้านล่างนะคะ
ส่วนผสม / Ingredients
- วุ้นเส้นแห้งแช่น้ำ 150 กรัม / 150 g. Glass noodle.
- หมูสามชั้น 100 กรัม / 100 g. Pork Belly
- ข้าวโพดอ่อน 40 กรัม / 40 g. Baby Corn.
- แครอท 40 กรัม / 40 g. Carrot
- พริกชี้ฟ้า 40 กรัม / 40 g. Cayenne pepper
- กระเทียม 20 กรัม / 20 g. Garlic.
- ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ / 1 tbsp. Oyster Sauce.
- ซีอิ๊วดำ 1/2 ช้อนโต๊ะ / 1/2 tbsp. Dark soy sauce.
- ซีอิวขาว 1/2 ช้อนโต๊ะ / 1/2 tbsp. Light soy sauce.
- น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนโต๊ะ / 1/2 tbsp. Sugar
- น้ำสะอาด 2 ช้อนโต๊ะ / 1/2 tbsp. Water.
- น้ำมัน 2 ช้อนโต๊ะ / 2 tbsp. Cooking Oil.
ขั้นตอนการทำ
- นำวุ้นเส้นแห้งมาแช่น้ำจนนิ่ม ใช้วุ้นเส้นแห้งประมาณ 75 กรัม (แช่น้ำออกมาแล้วได้ 150 กรัม)
- หั่นหมูเป็นชิ้นพอคำ
- หั่น แครอท ข้าวโพดอ่อน พริกชีฟ้า
- ทุบกระเทียม
- ผสมซอส (น้ำสะอาด ซีอิ๊วขาว ซีอิ๊วดำ ซอสหอยนางรม น้ำตาลทราย) คนให้เข้ากันแล้วพักไว้
- น้ำน้ำมันใส่กระทะตั้งไฟให้ร้อน
- นำกระเทียมลงเจียวให้หอม
- จากนั้นใส่หมูลงผัดพอสุก
- ตามด้วย แครอท ข้าวโพดอ่อน พริกชีฟ้า ผัดให้เข้ากัน
- จากนั้นใส่วุ้นเส้นที่แช่น้ำไว้ ตามด้วยซอสที่ผสมไว้ ผัดให้เข้ากัน แล้วตักจัดเสิรฟ์ได้ ค่ะ
คลิปวีดีโอ วิธีการทำ
สามารถติดตามเจี๊ยบได้ทางช่องทางอื่น
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น