วันจันทร์ที่ 25 ตุลาคม พ.ศ. 2564

How to สูตร วิธีทำ หมูผัด ดอกแค หมูสับผัดดอกแค หมูสับ ผัดน้ำปลา หมูสับผัดผัก หมูผัดน้ำปลา หมูผัดผัก ผัดผักหมู เมนู ดอกแค สูตรอาหาร บ้านฟินฟิน finfincooking barnfinfin


ผัดหมูสับ ดอกแค
*   มีคลิปวิดีโอวิธีการทำ อยู่ด้านล่างนะคะ



ส่วนผสม / Ingredients
  1. หมูบด 150 กรัม / 150 g. Ground Pork.
  2. ดอกแค 100 กรัม / 100 g. Agasta flower.
  3. กระเทียม 20 กรัม / 20 g. Garlic.
  4. น้ำปลา 1/2 ช้อนโต๊ะ / 1/2 tbsp. Fish Sauce.
  5. น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา / 1 tsp. Sugar.
  6. ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ / 1 tbsp. Oyster Sauce.
  7. ซีอิ๊วดำ 1 ช้อนชา / 1 tsp. Dark soy sauce.
  8. น้ำมัน 2 ช้อนโต๊ะ / 2 tbsp. Cooking Oil.

ขั้นตอนการทำ

  • เตรียมหมูบด (เจี๊ยบใช้หมูบดสำเร็จรูป ใครมีหมูชิ้นก็นำออกมาบดมาสับนะคะ) 
  • เตรียมดอกแค เด็ดเกสรดอกออก แล้วล้างให้สะอาด
  • ทุบกระเทียม (สับ โขลก ตามสะดวกนะคะ)
  • นำน้ำมันใส่กระทะตั้งไฟให้ร้อน นำกระเทียมลงเจียวให้หอม
  • น้ำหมูสับลงผัดพอสุก ใส่ซีอิ๊วดำ (เพิ่มสีหมูสับให้ดูเข้มสวย) ผัดให้เข้ากัน
  • ใส่ดอกแค ตามด้วย น้ำปลา น้ำตาลทราย ซอสหอยนางรม ผัดให้เข้ากัน แล้วตักจัดเสิร์ฟได้ค่ะ 

คลิปวีดีโอ วิธีการทำ



สามารถติดตามเจี๊ยบได้ทางช่องทางอื่น 
ตามลิงค์ด้านล่างนี้นะคะ 
:







ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น