ส่วนผสม / Ingredients
- หมูบด 150 กรัม / 150 g. Ground Pork.
- ดอกแค 100 กรัม / 100 g. Agasta flower.
- กระเทียม 20 กรัม / 20 g. Garlic.
- น้ำปลา 1/2 ช้อนโต๊ะ / 1/2 tbsp. Fish Sauce.
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา / 1 tsp. Sugar.
- ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ / 1 tbsp. Oyster Sauce.
- ซีอิ๊วดำ 1 ช้อนชา / 1 tsp. Dark soy sauce.
- น้ำมัน 2 ช้อนโต๊ะ / 2 tbsp. Cooking Oil.
ขั้นตอนการทำ
- เตรียมหมูบด (เจี๊ยบใช้หมูบดสำเร็จรูป ใครมีหมูชิ้นก็นำออกมาบดมาสับนะคะ)
- เตรียมดอกแค เด็ดเกสรดอกออก แล้วล้างให้สะอาด
- ทุบกระเทียม (สับ โขลก ตามสะดวกนะคะ)
- นำน้ำมันใส่กระทะตั้งไฟให้ร้อน นำกระเทียมลงเจียวให้หอม
- น้ำหมูสับลงผัดพอสุก ใส่ซีอิ๊วดำ (เพิ่มสีหมูสับให้ดูเข้มสวย) ผัดให้เข้ากัน
- ใส่ดอกแค ตามด้วย น้ำปลา น้ำตาลทราย ซอสหอยนางรม ผัดให้เข้ากัน แล้วตักจัดเสิร์ฟได้ค่ะ
คลิปวีดีโอ วิธีการทำ
สามารถติดตามเจี๊ยบได้ทางช่องทางอื่น
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น