หมูผัด ถั่วลันเตาเล็ก
* มีคลิปวิดีโอวิธีการทำ อยู่ด้านล่างนะคะ
ส่วนผสม / Ingredients
- สันนอกหมู 150 กรัม / 150 g. Pork Loin.
- ถั่วลันเตาเล็ก 150 กรัม / 150 g. Sugar peas.
- กระเทียม 20 กรัม / 20 g. Garlic.
- พริกจินดาแดง 20 กรัม / 20 g. Red Hot Chili.
- ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ / 1 tbsp. Oyster Sauce.
- น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ / 1 tbsp. Sesame Oil.
- ซีอิ๊วขาว 1/2 ช้อนโต๊ะ / 1/2 tbsp. Light Soy Sauce.
- น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนโต๊ะ / 1/2 tbsp. Sugar.
- น้ำมัน 1-2 ช้อนโต๊ะ / 2 tbsp. Cooking Oil.
- น้ำสต็อก หรือ น้ำสะอาด 2-3 ช้อนโต๊ะ / 2 tbsp. Stock or Water. **
* หากชอบเค็มหน่อย ชอบรสเข้มข้น สามารถเพิ่มซีอิ๊วขาวได้อีกตามชอบนะคะ
** น้ำสต็อก สูตรเร่งรัด น้ำสะอาด 3 ช้อนโต๊ะ + ผงปรุงรสหมู 1/4 ช้อนชา 😁
ขั้นตอนการทำ
- หั่น/ซอย เนื้อหมูเป็นชิ้นพอคำ
- หมักหมูกับ น้ำมันงา และ ซอสหอยนางรมไว้ 20 นาที
- ระหว่างนั้น ทุบกระเทียม ทุบพริก พอแหลก เด็ดขั่วถั่ว (ก้านถั่ว) แล้วล้างให้สะอาด
- นำน้ำมันใส่กระทะตั้งไฟให้ร้อน
- นำกระเทียมลงเจียวให้หอม ตามด้วยพริก ผัดให้เข้ากัน
- จากนั้น นำหมูลงผัดพอสุก
- ใส่ถั่วลันเตา ตามด้วย ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย และน้ำสะอาด
- ผัดให้เข้ากัน ปิดไฟเตา แล้วตักจัดเสิร์ฟ
คลิปวีดีโอ วิธีการทำ
สามารถติดตามเจี๊ยบได้ทางช่องทางอื่น
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น