แกงอ่อมหมู X ผงแกงไทครัว
* มีคลิปวิดีโอวิธีการทำ อยู่ด้านล่างนะคะ
ส่วนผสม / Ingredients
1. สันคอหมู 150 กรัม / 150 g. Pork Collar.
2. ต้นหอม 100 กรัม / 100 g. Spring Onion.
1. สันคอหมู 150 กรัม / 150 g. Pork Collar.
2. ต้นหอม 100 กรัม / 100 g. Spring Onion.
3. ผักชีลาว 100 กรัม / 100 g. Dill.
4. พริกจินดาโขลก 15 กรัม / 15 g. Pounded Hot Chili.
5. ใบมะกรูด 3 กรัม / 3 g. Kaffir lime leaves.
6. น้ำสะอาด 300 มิลลิลิตร / 300 ml. Water.
7. ผงแกงอีสาน ไทครัว 25 กรัม / 25 g. THAIKRUA Powder Curry.
* ผงแกงอีสาน ไทครัว ในซองมีเครื่องแกงครบ รสชาติอร่อยกลมกล่อม แซ่บนัว ไม่ต้องปรุงเพิ่ม เลยค่ะ สามารถสั่งซื้อได้ที่ https://shopee.co.th/ksf_foods
* ผงแกงอีสาน ไทครัว ในซองมีเครื่องแกงครบ รสชาติอร่อยกลมกล่อม แซ่บนัว ไม่ต้องปรุงเพิ่ม เลยค่ะ สามารถสั่งซื้อได้ที่ https://shopee.co.th/ksf_foods
ขั้นตอนการทำ
- หั่น/ซอย หมูเป็นชิ้นพอคำ
- ล้างต้นหอม ผักชี แล้วหั่นเป็นท่อน ๆ
- โขลกพริกจินดาแดงพอแหลก
- ล้างใบมะกรูดแล้วฉีกเป็นชิ้นเล็ก ๆ
- โขลกพริกจินดาแดงพอแหลก
- นำน้ำสะอาดใส่หม้อ ตั้งไฟ ตามด้วย ผงแกงอีสาน ไทครัว 1 ซอง 25 กรัม คนให้เข้ากัน (น้ำไม่ต้องใส่เยอะนะคะ แค่ 300 มิลลิลิตรพอ เพราะจะมีน้ำจากผักออกมาอีก ถ้าใส่น้ำเยอะ น้ำแกงจะเยอะไป ไม่อร่อยเข้มข้นค่ะ)
- พอน้ำแกงเดือด ใส่พริกจินดาโขลก (ในผงแกงมีพริกอยู่แล้วนะคะ ถ้าไม่ทานเผ็ด ไม่ต้องใส่พริกเพิ่มก็ได้ค่ะ )
- ตามด้วยสันคอหมู คนให้เข้ากัน พอหมูสุก ใส่ต้นหอม ผักชีลาว คนให้เข้ากัน จากนั้นใส่ใบมะกรูด แล้วปิดไฟเตา คนให้เข้ากัน ตักจัดเสิร์ฟได้ค่ะ
* ผงแกงอีสาน ไทครัว ในซองมีเครื่องแกงครบ รสชาติอร่อยกลมกล่อม แซ่บนัว ไม่ต้องปรุงเพิ่ม เลยค่ะ สามารถสั่งซื้อได้ที่ https://shopee.co.th/ksf_foods
คลิปวีดีโอ วิธีการทำ
สามารถติดตามเจี๊ยบได้ทางช่องทางอื่น
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น