หมูผัดพริกหยวก
* มีคลิปวิดีโอวิธีการทำ อยู่ด้านล่างนะคะ
ส่วนผสม / Ingredients
- สันนอกหมู 150 กรัม / 150 g. Pork Loin.
- พริกหยวก 100 กรัม / 100 g. Banana Pepper.
- กระเทียม 20 กรัม / 20 g. Garlic.
- ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ / 1 tbsp. Oyster Sauce.
- น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ / 1 tbsp. Sesame Oil.
- ซีอิ๊วขาว 1/2 ช้อนโต๊ะ / 1/2 tbsp. Light Soy Sauce.
- น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนโต๊ะ / 1/2 tbsp. Sugar.
- น้ำมัน 2 ช้อนโต๊ะ / 2 tbsp. Cooking Oil.
- น้ำสต็อค หรือ น้ำสะอาด 2 ช้อนโต๊ะ / 2 tbsp. Stock or Water.
* ถ้าชอบเค็มหน่อย ชอบรสเข้มข้น สามารถเพิ่มซีอิ๊วขาวได้อีกตามชอบนะคะ
ขั้นตอนการทำ
- หั่น/ซอย เนื้อหมูเป็นชิ้นพอคำ
- หมักหมูกับ น้ำมันงา และ ซอสหอยนางรมไว้ 20 นาที
- ระหว่างนั้น ทุบกระเทียม และ ซอยพริกหยวก
- นำน้ำมันใส่กระทะตั้งไฟให้ร้อน
- นำกระเทียมลงเจียวให้หอม
- จากนั้น นำหมูลงผัดพอสุก
- ใส่พริกหยวก ตามด้วย ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย และน้ำสะอาด
- ผัดให้เข้ากัน ปิดไฟเตา แล้วตักจัดเสิร์ฟ
คลิปวีดีโอ วิธีการทำ
สามารถติดตามเจี๊ยบได้ทางช่องทางอื่น
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น