วันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม พ.ศ. 2564

How to สูตร วิธีน้ำ หมูผัดพริกหยวก พริกหยวกผัดหมู หมูผัดน้ำมันงา พริกหยวก เมนูผัด กับข้าวง่ายๆ อาหารง่ายๆ เมนูง่าย ๆ สูตรอาหาร บ้านฟินฟิน finfincooking barnfinfin

หมูผัดพริกหยวก

*   มีคลิปวิดีโอวิธีการทำ อยู่ด้านล่างนะคะ


ส่วนผสม / Ingredients
  1. สันนอกหมู 150 กรัม / 150 g. Pork Loin.
  2. พริกหยวก 100 กรัม / 100 g. Banana Pepper.
  3. กระเทียม 20 กรัม / 20 g. Garlic.
  4. ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ 1 tbsp.  Oyster Sauce.
  5. น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ 1 tbsp. Sesame Oil.
  6. ซีอิ๊วขาว 1/2 ช้อนโต๊ะ / 1/2 tbsp. Light Soy Sauce.
  7. น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนโต๊ะ  1/2 tbsp. Sugar.
  8. น้ำมัน 2 ช้อนโต๊ะ 2 tbsp. Cooking Oil.
  9. น้ำสต็อค หรือ น้ำสะอาด 2 ช้อนโต๊ะ 2 tbsp. Stock or Water.

    * ถ้าชอบเค็มหน่อย ชอบรสเข้มข้น สามารถเพิ่มซีอิ๊วขาวได้อีกตามชอบนะคะ 

ขั้นตอนการทำ

  • หั่น/ซอย เนื้อหมูเป็นชิ้นพอคำ
  • หมักหมูกับ น้ำมันงา และ ซอสหอยนางรมไว้ 20 นาที
  • ระหว่างนั้น ทุบกระเทียม และ ซอยพริกหยวก
  • นำน้ำมันใส่กระทะตั้งไฟให้ร้อน
  • นำกระเทียมลงเจียวให้หอม 
  • จากนั้น นำหมูลงผัดพอสุก
  • ใส่พริกหยวก ตามด้วย ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย และน้ำสะอาด
  • ผัดให้เข้ากัน ปิดไฟเตา แล้วตักจัดเสิร์ฟ

คลิปวีดีโอ วิธีการทำ



สามารถติดตามเจี๊ยบได้ทางช่องทางอื่น 
ตามลิงค์ด้านล่างนี้นะคะ 
:






ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น