แซลมอน เทริยากิ
* มีคลิปวิดีโอวิธีการทำ อยู่ด้านล่างนะคะ
ส่วนผสม / Ingredients
1. แซลมอน / Salmon.
2. งาดำคั่ว / Roasted white sesame seeds.
3. งาขาวคั่ว / Roasted black sesame seeds.
4. ต้นหอมญี่ปุ่นซอย / Sliced Japanese Bunching Onion
5. พริกชีฟ้าแดงซอย / Sliced Cayenne pepper.
6. เซ็นซอสเทริยากิ / ZEN TERIYAKI SAUCE.
1. แซลมอน / Salmon.
2. งาดำคั่ว / Roasted white sesame seeds.
3. งาขาวคั่ว / Roasted black sesame seeds.
4. ต้นหอมญี่ปุ่นซอย / Sliced Japanese Bunching Onion
5. พริกชีฟ้าแดงซอย / Sliced Cayenne pepper.
6. เซ็นซอสเทริยากิ / ZEN TERIYAKI SAUCE.
7. พาสลีย์ / Parsley.
8. น้ำมัน / Cooking Oil.
* เซ็นซอสเทริยากิ อร่อยกลมกล่อม แล้ว ไม่ต้องปรุงอะไรเพิ่ม :)
* เซ็นซอสเทริยากิ อร่อยกลมกล่อม แล้ว ไม่ต้องปรุงอะไรเพิ่ม :)
เซ็นซอสมี 3 รสชาติให้เลือกคือ เซ็นซอสเทริยากิ, เซ็นซอสผัดสไตล์ญี่ปุ่น และเซ็นซอยซอส สามารถหาซื้อได้แล้ว ที่ร้านอาหารญี่ปุ่นเซ็น ทุกสาขา หรือสั่งออนไลน์ผ่าน GRAB / LINE MAN /Food Panda / Robinhood / True Food / 1376Delivery
ขั้นตอนเตรียม
- หั่นแซลมอนเป็นชิ้นขนาดตามชอบ
- ซอยต้นหอมญี่ปุ่น แล้ว แช่ไว้ในน้ำเพื่อให้ต้นหอม โค้งงอสวย
- ซอยพริกชีฟ้าแดง แล้ว แช่ไว้ในน้ำ เพื่อให้พริก โค้งงอสวย
- คั่วงาขาว งาดำ
ขั้นตอนเตรียม
- นำน้ำมันใส่กระทะตั้งไฟให้ร้อน จากนั้นเทน้ำมันออก
- นำแซลมอนลงย่างในกระทะที่ร้อนจัด จะทำให้หนังแซลมอนไม่ติดกระทะ
- ระหว่างย่างแซลมอน ใช้พาสลีย์จุ่ม เซ็นซอสเทริยากิ แล้วทาที่แซลมอนที่กำลังย่างได้ตามชอบ (ระหว่างย่าง ใช้ไฟไม่แรงมาก เพราะจะทำให้ซอสไหม้ติดกระทะ)
- ย่างแซลมอนให้สุกตามชอบ แล้วจัดใส่จานเสิร์ฟ ราดด้วยเซ็นซอสเทริยากิ ได้อีกตามชอบ ตกแต่งจานด้วย ต้นหอมญี่ปุ่นซอย พริกชีฟ้าซอย โรยด้วยงาขาว งาดำคั่ว * เซ็นซอสเทริยากิ อร่อยกลมกลม แล้ว ไม่ต้องปรุงอะไรเพิ่ม :)
คลิปวีดีโอ วิธีการทำ
สามารถติดตามเจี๊ยบได้ทางช่องทางอื่น
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น