วันอังคารที่ 19 ตุลาคม พ.ศ. 2564

How to สูตร วิธีทำ แกงเห็ด แบบง่าย ๆ ใช้ผงปรุงสำเร็จรูป ผงแกงอีสาน ไทครัว ผงแกงหน่อไม้ใบย่างนาง ไทครัว แกงเห็ด ง่าย ๆ แกงเห็ด 3 อย่าง แกงเห็ดใบย่างนาง สูตรอาหาร บ้านฟินฟิน finfincooking barnfinfin

แกงเห็ดสามอย่าง x ผงแกง ไทครัว

*   มีคลิปวิดีโอวิธีการทำ อยู่ด้านล่างนะคะ


ส่วนผสม / Ingredients

1. เห็ดนางรมดอย 100 กรัม / 100 g. Doi Oyster Mushroom.
2. เห็ดเออรินจิ 100 กรัม
 100 g. Eryngii Mushroom.
3. เห็ดชิเมจิ 100 กรัม 100 g. Shimeji Mushroom.
4. พริกจินดาโขลก  15 กรัม 15 g. Pounded Hot Chili.
5. ใบแมงลัก 20 g. 20 g. Hairy Basil.
6. น้ำสะอาด 300 มิลลิลิตร  300 ml. Water.
7. ผงแกงหน่อไม้ใบย่านาง ไทครัว 25 กรัม 25 g. THAIKRUA Powder Curry.

* ผงแกงหน่อไม้ใบย่างนาง นอกจากทำแกงหน่อไม้ได้แล้ว นำมาทำแกงเห็ดก็ได้นะคะ  ในซองมีเครื่องแกงครบ รสชาติอร่อยกลมกล่อม แซ่บนัว ไม่ต้องปรุงเพิ่ม เลยค่ะ 
สามารถสั่งซื้อได้ที่ https://shopee.co.th/ksf_foods


ขั้นตอนการทำ

  • เตรียมเห็ด และ ใบแมงลัก ล้างให้สะอาดแล้วพักไว้
  • โขลกพริกจินดาแดงพอแหลก

  • นำน้ำสะอาดใส่หม้อ ตั้งไฟ ตามด้วย ผงแกงหน่อไม้ใบย่างนาง 1 ซอง 25 กรัม คนให้เข้ากัน  (น้ำไม่ต้องใส่เยอะนะคะ แค่ 300 มิลลิลิตรพอ เพราะจะมีน้ำเห็ดออกมาอีก ถ้าใส่น้ำเยอะ น้ำแกงจะเยอะไป ไม่อร่อยเข้มข้นค่ะ) 
  • พอน้ำแกงเดือด ใส่พริกจินดาโขลก (ในผงแกงมีพริกอยู่แล้วนะคะ ถ้าไม่ทานเผ็ด ไม่ต้องใส่พริกเพิ่มก็ได้ค่ะ ) 
  • ตามด้วย เห็ดทั้ง 3 ชนิด คนให้เข้ากัน ต้มให้เห็ดสุก (ใช้เวลาไม่นานนะคะ เห็ดสุกเร็ว และหากต้มนานไปน้ำแกงก็จะแห้งไปด้วยค่ะ)  จากนั้นใส่ใบแมงลัก แล้วปิดไฟเตา คนให้เข้ากัน ตักจัดเสิร์ฟได้ค่ะ 


    * ผงแกงหน่อไม้ใบย่างนาง ไทครัว ในซองมีเครื่องแกงครบ รสชาติอร่อยกลมกล่อม แซ่บนัว ไม่ต้องปรุงเพิ่ม เลยค่ะ  สามารถสั่งซื้อได้ที่ https://shopee.co.th/ksf_foods

คลิปวีดีโอ วิธีการทำ




สามารถติดตามเจี๊ยบได้ทางช่องทางอื่น 
ตามลิงค์ด้านล่างนี้นะคะ 
:







ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น