วันอาทิตย์ที่ 7 มีนาคม พ.ศ. 2564

How to สูตร วิธีทำ สปาเก็ตตี้ คาโบนาร่า ง่าย ๆ สูตรไม่ ใส่ครีม ไม่ใส่นม แค่ชีส กับไข่ สูตรอาหาร บ้านฟินฟิน finfincooking barnfinfin

  สปาเก็ตตี้ คาโบนาร่า

*   มีคลิปวิดีโอวิธีการทำ อยู่ด้านล่างนะคะ




ส่วนผสม / ingredients

  1. เส้นสปาเก็ตตี้ 70 กรัม / 70 g. Spaghetti.
  2. เกลือ 1/2  ช้อนชา / 1/2  tsp. Salt.
  3. น้ำสะอาด 1200 มิลลิลิตร / 1200 ml. Water.
  4. น้ำมัน 1/2 ช้อนโต๊ะ / 1 tbsp. Cooking Oil.
  5. กระเทียม 10 กรัม / 10 g. Garlic.
  6. เบคอน 180 กรัม / 180 g. Bacon.
  7. พริกไทยดำป่น 1 ช้อนชา / 1 tsp. Ground Black Pepper.
  8. ไข่แดง 2 ฟอง / 2 Egg Yolk.
  9. ไข่ไก่ 1 ฟอง / 1 Egg.
  10. พาเมซานชีสขูด 40 กรัม / 40 g. Grated Parmesan Cheese.
  11. พาร์สลี่ย์สดซอย 1 กรัม / 1 g. Sliced Parsley.

วิธีทำ
  • ขั้นตอนการเตรียม
  • โขลกพริกไทยดำ
  • ขูดชีส
  • ทุบกระเทียม
  • ซอยพาร์สลี่ย์
  • หั่นเบคอน

  • ขั้นตอนการทำ
  • นำน้ำสะอาดใส่หม้อตั้งไฟ ใส่เกลือ น้ำมัน พอน้ำเดือด นำเส้นสปาเก็ตตี้ลงต้มจนสุก ระยะเวลาต้มประมาณ 8-10 นาที ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับขนาดของเส้น (เบอร์ ยี่ห้อ) แต่ละยี่ห้อแต่ละขนาดอาจจะใช้เวลาไม่เท่ากัน แนะนำให้ต้มตามเวลาที่ระบุไว้ข้างซองข้างกล่องที่ซื้อมานะคะ  ต้มเสร็จแล้วปิดไฟเตาพักไว้ก่อน เจี๊ยบไม่ตักเส้นออกจากหม้อนะคะ ใครจะตักออกไว้ก็ได้ค่ะ 
  • ตีไข่แดง ไข่ไก่ กับ พาเมซานชีสขูด ให้เข้ากันแล้วพักไว้  (ใช้ไข่ทั้งฟองก็ได้ค่ะ แต่เจี๊ยบใช้เป็นไข่แดงด้วย เพราะอยากให้สีเหลืองสวย ถ้าใส่ไข่ทั้งฟองทั้งหมด สีก็จะออกขาว ๆ หน่อย จะไม่เหลืองสวย) 
  • นำกระทะตั้งไฟให้ร้อน ใส่เบคอนลงทอดให้กรอบ ระหว่างทอดเบคอน ใส่กระเทียม
  • พอเบคอนเหลืองกรอบ ตักแบ่งออกเล็กน้อยไว้โรยตกแต่งหน้าจาน  ตักน้ำมันออกบางส่วนถ้าน้ำมันเบคอนออกมาเยอะไป จากนั้นปิดไฟเตา
  • ใส่เส้นที่ต้มไว้ ใส่แบบตักออกจากหม้อ ให้มีน้ำติดมาด้วยเล็กน้อย จะได้ไม่แห้งไป
  • ใส่พริกไทยดำ และซอส (ไข่ไก่และชีสที่ผสมไว้) ผัดให้เข้ากัน แล้วตักจัดเสริฟ  ถ้าผัดแบบเปิดไฟไข่จะสุกเป็นก้อนนะคะ ต้องปิดไฟเตาก่อนใส่ซอส ถึงจะเป็นครีม 
  • แต่งหน้าจานด้วยเบคอนทอดกรอบที่แบ่งไว้ พาเมซานชีสขูด และ พาร์สลี่ย์ 


คลิปวิดีโอ วิธีการทำ


สามารถติดตามเจี๊ยบได้ทางช่องทางอื่น 
ตามลิงค์ด้านล่างนี้นะคะ 
:










ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น