วันอังคารที่ 24 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

How to สูตร วิธีทำ สลัดโรล กุ้งย่าง น้ำสลัดโรล น้ำสลัดซีฟู้ด น้ำสลัดครีม น้ำสลัดครีมรสแซ่บ น้ำสลัดรสแซ่บ น้ำสลัดแซ่บ สูตรอาหาร บ้านฟินฟิน finfincooking barnfinfin อาหารสุขภาพ เมนูลดความอ้วน เมนูทานแล้วไม่อ้วน เมนูเฮลตี้ Healthy food เมนูสุขภาพ เมนูสวยหุ่นดี

สลัดโรลกุ้งย่าง

มีคลิปวิดีโอการทำอยู่ด้านล่างนะคะ 



ส่วนผสม / Ingredients

  1. กุ้งข้าวแกะเปลือก 250 กรัม /  250 g. Shrimps.
  2. เกลือสมุทร 1/4 ช้อนชา  /  1/4 tsp. Sea Salt.
  3. พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา /  1/4 tsp. Ground white pepper.
  4. น้ำมันพืช 1 ช้อนชา  / 1 tsp.  Vegetable oil.
  5. กรีนโอ๊ค / Green Oak.
  6. เรดโอ๊ค /  Red. Oak.
  7. แครอท /  Carrot. 
  8. แตงกวา /  Cucumber.
  9. แผ่นแป้งเวียดนาม / Rice Paper.

    น้ำสลัด
  1. พริกขี้หนู 10 กรัม /  10 g. Bird's eye chili.
  2. กระเทียม  15 กรัม / 15 g. Garlic. 
  3. รากผักชี 15 กรัม / 15 g. Coriander root.
  4. น้ำตาลมะพร้าว 15 กรัม /  15 g. Coconut Palm Sugar.
  5. เกลือสมุทร 1/2 ช้อนชา /  1/2 tsp. Sea Salt.
  6. น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ /  1 tbsp. Lime Juice.
  7. มายองเนส 3 ช้อนโต๊ะ / 3 tbsp. Mayonnaise.
  8. น้ำต้มสุก 2 ช้อนโต๊ะ / 2 tbsp. Boiled Water.
    * ถ้าชอบข้น ๆ หน่อย ลดปริมาณน้ำต้มสุกลงอีกได้ค่ะ 
    * ถ้าไม่ทานหรือไม่ชอบ มายองเนส เปลี่ยนเป็นโยเกิร์ตรสธรรมชาติก็ได้นะคะ 
วิธีทำ
  • เตรียมกุ้ง เอาเส้นหลังกุ้งออก แกะเปลือก
  • หมักกุ้งด้วยเกลือ น้ำมัน พริกไทยป่น หมักไว้ 15 นาที
  • เอากระทะตั้งไฟให้ร้อน เอากุ้งที่หมักไว้ลงย่างให้สุก
  • ขูดแครอทเป็นเส้น ๆ 
  • หั่นแตงกวาเป็นชิ้นตามแนวยาว (ถ้าแตงกวาที่ใช้ยาวไป หั่นให้เป็นท่อน ขนาดพอดีคำ) 
  • เอาแผ่นแป้งเวียดนามแช่น้ำ ประมาณ 5 วินาที 
  • วางเรดโอ๊คบนแผ่นแป้ง ตามด้วยกรีนโอ๊ค แตงกวา แครอท และกุ้งย่าง แล้วม้วนห่อแผ่นแป้ง
  • ทำน้ำจิ้ม ปั่นส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากัน
  • จัดใส่จานเสริฟพร้อมถ้วยน้ำจิ้ม  

  • คลิปวิดีโอ วิธีการทำ



สามารถติดตามเจี๊ยบได้ทางช่องทางอื่น 
ตามลิงค์ด้านล่างนี้นะคะ 
:










ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น