น้ำปูนไส (Limewater)
* มีคลิปวิดีโอวิธีการทำ อยู่ด้านล่างนะคะ
ส่วนผสม /Ingredients
- ปูนแดง 160 กรัม / 160 g. Red Lime.
- น้ำสะอาด 8 ลิตร / 8 L. Water.
น้ำปูนใส ช่วยทำให้เนื้อสัมผัสของอาหาร ไม่ว่าจะเป็นผัก ผลไม้ แป้ง ขนม ของหวาน หรือ เนื้อสัตว์ มีความแข็งหรือความกรอบขึ้น ช่วยให้โครงสร้างของอาหารยึดเกาะกันได้ดีขึ้น เนื้ออาหารไม่เละ ไม่แฉะ ค่ะ
วิธีทำ
- ละลายปูนแดง กับน้ำสะอาด แล้วทิ้งไว้ให้ตกตะกอน แล้วตักน้ำใส ๆ ด้านบนมาใช้ค่ะ (พอตักมาใช้หมดเจี๊ยบก็เติมน้ำสะอาดไปอีกเรื่อย ๆ ทำใส่โหล ทิ้งไว้แบบนี้เลยค่ะ เจี๊ยบทิ้งไว้เป็นเดือนเลยก็มีค่ะ เวลาจะใช้ค่อยตักน้ำใส ๆ ออกมาใช้ )
คลิปวิดีโอ วิธีการทำ
สามารถกดที่คลิปแล้วเข้าไปดูผ่านทางช่อง YouTube ได้นะคะ
สามารถติดตามเจี๊ยบได้ทางช่องทางอื่น
ตามลิงค์ด้านล่างนี้นะคะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น