หมูปลาร้า
ส่วนผสม หมูย่าง1. คอหมู 500 กรัม / 500 g. Pork Jowl.
2. รสดี รสหมู 1 ช้อนโต๊ะ / 1 tbsp. RosDee Pork flavour seasoning powder.
3. พริกแห้ง 10 กรัม / 10 g. Dried chili.
4. หอมแดง 30 กรัม / 30 g. Shallots.
5. กระเทียม 30 กรัม / 30 g. Garlic.
6. มะเขือเทศ 60 กรัม / 60 g. Tomato.
7. น้ำปลาร้า 1 ช้อนโต๊ะ / 1 tbsp. Fermented fish sauce.
8. น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ / 1 tbsp. Fish sauce.
9. น้ำตาลมะพร้าว 10 กรัม / 10 g. Coconut Palm Sugar.
10. น้ำมะขามเปียก 1 ช้อนโต๊ะ / 1 tbsp. Tamarind paste.
11.น้ำต้มสุก 2 ช้อนโต๊ะ / 2 tbsp. Boiled water.
วิธีทำ
สามารถติดตามเจี๊ยบได้ทางช่องทางอื่น
ตามลิงค์ด้านล่างนี้นะคะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น