สปาเก็ตตี้ปลาสลิดทอด
* มีคลิปวิดีโอวิธีการทำ อยู่ด้านล่างนะคะ
ส่วนผสม / ingredients
1. เส้นสปาเก็ตตี้ 100 กรัม / 100 g. Spaghetti.
2. เกลือป่น 1/4 ช้อนชา / 1/4 tsp. Ground Salt.
3. น้ำสะอาด 2000 มิลลิลิตร / 2000 ml. Water.
4. ปลาสลิดทอด 80 กรัม / 80 g. Fried Snakeskin gourami.
5. กระเทียมไทย 30 กรัม / 30 g. Small Garlic.
6. ใบมะกรูด 5 กรัม / 5 g. Kaffir lime leaves.
7. พริกแห้งS 5 กรัม / 5 g. Dried chili.
8. ใบโหระพา 15 กรัม / 15 g. Sweet basil.
9. น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนโต๊ะ / 1/2 tbsp. Sugar.
10. น้ำซีอิ๊วขาว 1/2 ช้อนโต๊ะ / 1/2 tbsp. Light Soy Sauce
11. ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ / 1 tbsp. Oyster sauce.
12. น้ำสะอาด 2 ช้อนโต๊ะ / 2 tbsp. Water.
13. น้ำมัน 1 ช้อนโต๊ะ / 1 tbsp. Cooking Oil.
14. พาเมซานชีสขูด 1 ช้อนชา / 1 tsp. Grated Parmesan Cheese.
ขั้นตอนการทำ
- ตัดพริกแห้งเป็นท่อน ๆ
- โขลกหรือทุบกระเทียมพอแตก ไม่ต้องละเอียดมาก
- ล้างใบมะกรูดให้สะอาด แล้วฉีกเป็นชิ้น ๆ
- ผสมซอสหอยนางรม ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย น้ำสะอาด เข้าด้วยกัน แล้วพักไว้
- ล้างใบโหระพาให้สะอาด แล้วเด็ดใบโหระพา พักไว้
- นำน้ำใส่หม้อตั้งไฟ ใส่เกลือเล็กน้อย รอจนน้ำเดือด ใส่เส้นสปาเก็ตตี้ลงต้มในน้ำเดือด ต้มแบบ อัล เดนเต้ 4 นาที แล้วตักขึ้นพักไว้
- นำน้ำมันใส่กระทะตั้งไฟให้ร้อน
- นำกระเทียม พริกแห้ง ใบมะกรูด ลงผัดให้หอม
- จากนั้นใส่เส้นสปาเก็ตตี้ที่ต้มไว้ ตามด้วยซอสที่ผสมไว้ ปลาสลิดทอด ใบโหระพา แล้วผัดให้เข้ากัน
- ผัดเข้ากันดีแล้ว ปิดไฟเตา ตักใส่จานจัดเสิร์ฟ โรยด้วย พาเมซานชีสขูดฝอย
คลิปวิดีโอ วิธีการทำ
สามารถติดตามเจี๊ยบได้ทางช่องทางอื่น
ตามลิงค์ด้านล่างนี้นะคะ
:
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น