เต้าหู้ทอด เห็ดหอมทอดคั่วซีอิ๊ว
* มีคลิปวิดีโอวิธีการทำ อยู่ด้านล่างนะคะ
วิธีทำ
- คั่วงาขาว ใช้ไฟอ่อนคั่วนะคะ งาขาวค่อนข้างไหม้เร็ว คั่วแค่พอสีเริ่มเปลี่ยนก็ปิดไฟเตา แล้วคั่วต่ออีกหน่อย สีเค้าจะเข้มขึ้นอีกค่ะ คั่วแล้วบดพอแตก พอมีกลิ่นหอมออก แล้วพักไว้ค่ะ
- หั่นเต้าหู้เป็นชิ้นขนาดตามตามชอบ เห็ดหอมก็เหมือนกันค่ะ จะผ่าครึ่งก็ได้ แต่เจี๊ยบไม่ได้ผ่านะคะ อยากให้ขนาดใกล้เคียงกันกับขนาดเต้าหู้ เลยใช้ทั้งดอกค่ะ
- ทอดเต้าหู้ให้เหลือง ตามชอบ แล้วพักไว้
- ทอดเห็ดหอม เจี๊ยบทอดเห็ดไม่นานนะคะ ไม่อยากให้เห็ดเหี่ยวไปค่ะ ทอดแล้วพักไว้
- เอาตั้งกะทะตั้งไฟ ใช้ไฟอ่อน ใส่ซีอิ๊วขาวและน้ำตาล คนให้น้ำตาลละลายแล้วปิดไฟ เอาเต้าหู้และเห็ดที่ทอดไว้ลงคลุกให้เข้ากันกับซอส
- ตักใส่จานเสริฟ โรยด้วยงาขาวคั่วบดค่ะ
คลิปวิดีโอ วิธีการทำ
สามารถกดที่คลิปแล้วเข้าไปดูผ่านทางช่อง YouTube ได้นะคะ
สามารถกดที่คลิปแล้วเข้าไปดูผ่านทางช่อง YouTube ได้นะคะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น