วันจันทร์ที่ 31 ตุลาคม พ.ศ. 2565

How to สูตร วิธีทำ ทาร์ตเค้ก มันหวาน ฟักทอง ขนมเฮลตี้ ขนมไม่อ้วน เค้กเฮลตี้ เค้กไม่อ้วน ของว่าง ไม่อ้วน สูตรอาหาร ขนมหวาน บ้านฟินฟิน finfincooking barnfinfin ขนม ตีม ธีม ฮาโลวีน halloween theme cake

ทาร์ตมันหวานฟักทอง

*   มีคลิปวิดีโอวิธีการทำ อยู่ด้านล่างนะคะ 


ส่วนผสม / ingredients 

อัลมอนด์บด 200 กรัม / 200 g. Roasted Almonds.

เมล็ดมะม่วงหิมพานต์อบ  200 กรัม  / 200 g. Roasted Cashew Nuts.

อินทผาลัม 200 กรัม  / 200 g. Dried Dates.

น้ำมันถั่วเหลือง กุ๊ก 1/2 ช้อนโต๊ะ 
 / 1/2 tbsp. COOK Soybean Oil.

มันหวาน 500 กรัม  / 500 g. Sweet Potato.

กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา / 1/2 tsp. Vanilla Flavour.

น้ำมันถั่วเหลือง กุ๊ก 1/2 ช้อนโต๊ะ  / 1/2 tbsp. COOK Soybean Oil.

ฟักทองญี่ปุ่น 500 กรัม  / 500 g. Butternut Squash.

กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา / 1/2 tsp. Vanilla Flavour.

น้ำมันถั่วเหลือง กุ๊ก 1/2 ช้อนโต๊ะ / 1/2 tbsp. COOK Soybean Oil.


ตกแต่ง

  • เกล็ดมะพร้าว  /  Desiccated Coconut.  (โรยเกล็ดมะพร้าว ยิ่งทำให้เค้กอร่อยขึ้น) 
  • ช็อกโกแลตซอส  /  Chocolate Sauce.



ขั้นตอนการทำ

  • ปอกมันหวาน และฟักทอง แล้วนำไปล้างให้สะอาด จากนั้นนำไปนึ่งจนสุกนิ่ม (เวลาที่ใช้นึ่งขึ้นอยู่กับขนาดของมันและฟักทองด้วยนะคะ เจี๊ยบนึ่ง 30 นาที) นึ่งสุกแล้วพักไว้ให้เย็น
  • ปั่น อันมอนด์อบ เมล็ดมะม่วงหิมพานต์อบ อินทผาลัม และ น้ำมันถั่วเหลือง ให้เข้ากัน (น้ำมันถั่วเหลืองช่วยให้ทาร์ตจับตัวติดกันดีขึ้น ไม่ติดพิมพ์)
  • จากนั้นนำไปกดใส่พิมพ์ เสร็จแล้วนำไปแช่ตู้เย็นให้เซทตัว
  • ระหว่างรอทาร์ตเซ็ทตัว บดมันหวาน ใส่กลิ่นวานิลลา และ เพิ่มโอเมก้า 3 ด้วยน้ำมันถั่วเหลืองกุ๊ก   เสร็จแล้ว บดฟักทอง ใส่กลิ่นวานิลลา และ น้ำมันถั่วเหลืองกุ๊ก เหมือนกันกับมันหวาน
  • นำทาร์ตออกจากตู้เย็น ใส่มันหวานบดลงไป ครึ่งตัวทาร์ต เป็นชั้นแรก จากนั้นใส่ฟักทองบดลงไปเป็นชั้นที่ 2 ใส่จนเต็มทาร์ต
  • จากนั้น ตกแต่งหน้าเค้ก โรยด้วยเกล็ดมะพร้าว จะทำให้เค้กอร่อยมากขึ้นค่ะ 
  • วันนี้เจี๊ยบตกแต่งเพิ่มเติมในตีม ฮาโลวีน นะคะ เข้ากับเทศกาลพอดี

สามารถติดตามเจี๊ยบได้ทางช่องทางอื่น 
ตามลิงค์ด้านล่างนี้นะคะ 




ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น