วันศุกร์ที่ 4 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2565

How to สูตร วิธีทำ เห็ดนางรมทอง ผัด หมูสับ เห็ดนางรมทอง ผัดพริก กับข้าว กับข้าวง่าย ๆ เมนูเห็ด เมนูวันนี้ เมนูผัด สูตรอาหาร บ้านฟินฟิน finfincooking barnfinfin

 เห็ดนางรมทอง ผัดพริกหยวก หมูสับ

*   มีคลิปวิดีโอวิธีการทำ อยู่ด้านล่างนะคะ 


ส่วนผสม / ingredients 

1. เห็ดนางรมทอง 100 กรัม / 100 g. Golden Oyster mushroom.
2. พริกหยวก 100 กรัม / 100 g. Banana Pepper.
3. คอหมู 100 กรัม / 100 g. Pork Jowl.
4. ต้นหอม 30 กรัม / 30 g. Spring Onion.
5. กระเทียม 20 กรัม / 20 g. Garlic.
6. ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ / 2 tbsp. Oyster Sauce.
7. ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา / 1 tsp. Light Soy Sauce.
8. น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนโต๊ะ / 1/2 tbsp. Sugar.
9. 
 น้ำสะอาด 2 ช้อนโต๊ะ / 2 tbsp. Water.
10. พริกไทยขาวป่น 1/2 ช้อนชา / 1/2 tsp. Ground White pepper.
11. น้ำมัน 1 ช้อนโต๊ะ / 1 tbsp. Cooking Oil.


ขั้นตอนการทำ

  • เตรียมเห็ด
  • หั่นพริกหยวก หั่นต้นหอม บุบกระเทียม (โขลก สับ ทุบ ตามชอบนะคะ) 
  • หั่นเนื้อหมู
  • ผสมซอส ( ซอสหอยนามรม ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย น้ำสะอาด ) 
  • นำน้ำมันใส่กระทะตั้งไฟให้ร้อน
  • นำกระเทียมลงเจียวจนหอม
  • ใส่พริกหยวก ตามด้วย เห็ด ซอสที่ผสมไว้ และพริกไทยป่น ผัดให้เข้ากัน
  • จากนั้นใส่ต้นหอม ผัดให้เข้ากัน ปิดไฟเตาตักจัดเสิร์ฟ


คลิปวิดีโอการทำ



สามารถติดตามเจี๊ยบได้ทางช่องทางอื่น 
ตามลิงค์ด้านล่างนี้นะคะ 







:

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น