เห็ดนางรมทอง ผัดพริกหยวก หมูสับ
* มีคลิปวิดีโอวิธีการทำ อยู่ด้านล่างนะคะ
ส่วนผสม / ingredients
1. เห็ดนางรมทอง 100 กรัม / 100 g. Golden Oyster mushroom.
2. พริกหยวก 100 กรัม / 100 g. Banana Pepper.
3. คอหมู 100 กรัม / 100 g. Pork Jowl.
4. ต้นหอม 30 กรัม / 30 g. Spring Onion.
5. กระเทียม 20 กรัม / 20 g. Garlic.
6. ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ / 2 tbsp. Oyster Sauce.
7. ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา / 1 tsp. Light Soy Sauce.
8. น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนโต๊ะ / 1/2 tbsp. Sugar.
9. น้ำสะอาด 2 ช้อนโต๊ะ / 2 tbsp. Water.
10. พริกไทยขาวป่น 1/2 ช้อนชา / 1/2 tsp. Ground White pepper.
11. น้ำมัน 1 ช้อนโต๊ะ / 1 tbsp. Cooking Oil.
ขั้นตอนการทำ
- เตรียมเห็ด
- หั่นพริกหยวก หั่นต้นหอม บุบกระเทียม (โขลก สับ ทุบ ตามชอบนะคะ)
- หั่นเนื้อหมู
- ผสมซอส ( ซอสหอยนามรม ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย น้ำสะอาด )
- นำน้ำมันใส่กระทะตั้งไฟให้ร้อน
- นำกระเทียมลงเจียวจนหอม
- ใส่พริกหยวก ตามด้วย เห็ด ซอสที่ผสมไว้ และพริกไทยป่น ผัดให้เข้ากัน
- จากนั้นใส่ต้นหอม ผัดให้เข้ากัน ปิดไฟเตาตักจัดเสิร์ฟ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น