ปลากะพง ผัดพริกเกลือ
* มีคลิปวิดีโอวิธีการทำ อยู่ด้านล่างนะคะ
ส่วนผสม / ingredients
1. เนื้อปลากะพง 650 กรัม / 650 g. Sea Bass.
2. กระเทียม 30 กรัม / 30 g. Garlic.
3. พริกขี้หนู เขียวแดง 30 กรัม / 30 g. Hot Chili.
4. ต้นหอม 15 กรัม / 15 g. Spring Onion.
5. รากผักชี 15 กรัม / 15 g. Coriander root.
6. เกลือสุทร 1/2 ช้อนชา / 1/2 tsp. Sea Salt.
7. น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา / 1 tsp. Sugar.
8. พริกไทยขาวป่น 1/2 ช้อนชา / 1/2 tsp. Ground White pepper.
9. แป้งทอดกรอบ/ Crispy Flour.
10. น้ำมัน / Cooking Oil
ขั้นตอนการทำ
- สับ โขลก หรือ ทุบ บุบ กระเทียม ตามชอบ
- สับ / ซอยรากผักชี
- ซอยต้นหอม
- สับ / ซอย พริกขี้หนู
- หั่นปลากะพงเป็นชิ้นพอคำ
- นำน้ำมันใส่กระทะตั้งไฟให้ร้อน *
- นำเนื้อปลากระพง คลุกแป้งทอดกรอบ (หรือแป้งอเนกประสงค์) แล้วสลัดออกให้มากที่สุด ให้แป้งติดเนื้อปลาแค่เล็กน้อย
- นำเนื้อปลากะพงลงทอดในกระทะ ใช้ไฟกลาง ทอดจนเหลืองกรอบ แล้วตักขึ้นพักไว้
- เท/ ตัก น้ำมันออกจากกระทะ เหลือไว้เล็กน้อย (สำหรับผัด)
- นำกระเทียมลงผัดให้หอม ตามด้วยรากผักชี พริกขี้หนู ผัดให้เข้ากัน (ไม่ผัดนาน)
- จากนั้นใส่เนื้อปลากะพงที่ทอดไว้ ตามด้วยเกลือ พริกไทยขาวป่น และ น้ำตาลราย (ปรุงรสตามชอบ) ผัดให้เข้ากัน จากนั้นใส่ต้นหอมซอย ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ปิดไฟเตา ตักจัดเสิร์ฟ
* เจี๊ยบใช้กระทะจีน Vitalux 3 ชั้น 30 ซม. ด้ามไม้สัก ตราหัวม้าลาย ทำอาหารได้ไม่ติดกระทะ ผลิตจากสเตนเลสสตีลคุณภาพโครงสร้างพิเศษ 3 ชั้น ฟู้ดเกรด ปลอยภัย ไร้สารปนเปื้อน
ช่องทางการจัดจำหน่าย เครื่องครัวตราหัวม้าลาย
Zebra shop 53 สาขาทั่วประเทศ https://bit.ly/2UqB1IV
Zebra Outlet สุวรรณภูมิ https://bit.ly/38DCeEZ
Zebra Showroom ศรีนครินทร์ https://bit.ly/2K6axdR
หรือ กดลิงก์ >> https://bit.ly/ZShopOnline
ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook : Zebrathailand ตราหัวม้าลาย
คลิปวิดีโอการทำ
ตามลิงค์ด้านล่างนี้นะคะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น