วันเสาร์ที่ 12 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2565

How to สูตร วิธีทำ ปลากะพง ทอด ผัดพริก กับข้าว กับข้าวง่าย ๆ เมนูปลา สูตรอาหาร บ้านฟินฟิน finfincooking barnfinfin

 ปลากะพง ผัดพริกเกลือ

*   มีคลิปวิดีโอวิธีการทำ อยู่ด้านล่างนะคะ 

ส่วนผสม / ingredients 

1. เนื้อปลากะพง 650 กรัม / 650 g. Sea Bass.
2. กระเทียม 30 กรัม / 30 g. Garlic.
3. พริกขี้หนู เขียวแดง 30 กรัม / 30 g. Hot Chili.
4. ต้นหอม 15 กรัม /  15 g. Spring Onion.
5. รากผักชี 15 กรัม  /  15 g. Coriander root.
6. เกลือสุทร 1/2 ช้อนชา  / 1/2 tsp. Sea Salt.
7. น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา  / 1 tsp. Sugar.
8. พริกไทยขาวป่น 1/2 ช้อนชา / 1/2 tsp. Ground White pepper.
9. แป้งทอดกรอบ/  Crispy Flour.
10. น้ำมัน / Cooking Oil



ขั้นตอนการทำ

  • สับ โขลก หรือ ทุบ บุบ กระเทียม ตามชอบ 
  • สับ / ซอยรากผักชี
  • ซอยต้นหอม
  • สับ / ซอย พริกขี้หนู
  • หั่นปลากะพงเป็นชิ้นพอคำ 
  • นำน้ำมันใส่กระทะตั้งไฟให้ร้อน * 
  • นำเนื้อปลากระพง คลุกแป้งทอดกรอบ (หรือแป้งอเนกประสงค์) แล้วสลัดออกให้มากที่สุด ให้แป้งติดเนื้อปลาแค่เล็กน้อย
  • นำเนื้อปลากะพงลงทอดในกระทะ ใช้ไฟกลาง ทอดจนเหลืองกรอบ แล้วตักขึ้นพักไว้
  • เท/ ตัก น้ำมันออกจากกระทะ เหลือไว้เล็กน้อย (สำหรับผัด)
  • นำกระเทียมลงผัดให้หอม ตามด้วยรากผักชี พริกขี้หนู ผัดให้เข้ากัน (ไม่ผัดนาน) 
  • จากนั้นใส่เนื้อปลากะพงที่ทอดไว้ ตามด้วยเกลือ พริกไทยขาวป่น และ น้ำตาลราย (ปรุงรสตามชอบ) ผัดให้เข้ากัน จากนั้นใส่ต้นหอมซอย ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ปิดไฟเตา ตักจัดเสิร์ฟ


    * เจี๊ยบใช้กระทะจีน Vitalux 3 ชั้น 30 ซม. ด้ามไม้สัก ตราหัวม้าลาย ทำอาหารได้ไม่ติดกระทะ ผลิตจากสเตนเลสสตีลคุณภาพโครงสร้างพิเศษ 3 ชั้น ฟู้ดเกรด ปลอยภัย ไร้สารปนเปื้อน 

ช่องทางการจัดจำหน่าย เครื่องครัวตราหัวม้าลาย
📍 Zebra shop 53 สาขาทั่วประเทศ https://bit.ly/2UqB1IV
📍 Zebra Outlet สุวรรณภูมิ https://bit.ly/38DCeEZ
📍 Zebra Showroom ศรีนครินทร์ https://bit.ly/2K6axdR
🛒 หรือ กดลิงก์ >> https://bit.ly/ZShopOnline
ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook : Zebrathailand ตราหัวม้าลาย

คลิปวิดีโอการทำ





สามารถติดตามเจี๊ยบได้ทางช่องทางอื่น 
ตามลิงค์ด้านล่างนี้นะคะ 









ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น