พะโล้ น่องไก่
* มีคลิปวิดีโอวิธีการทำ อยู่ด้านล่างนะคะ
ส่วนผสม / ingredients
1. น่องไก่ 550 กรัม / 550 g. Chicken drumstick.
2. ไข่ไก่ต้ม 5 ฟอง / 5 Boiled Chicken Eggs.
3. คนอร์พะโล้ก้อน 2 ก้อน / 2 cube. Knorr Palo Spices broth cube.
4. น้ำสะอาด 1000 มิลลิลิตร / 1000 ml. Water.
5. น้ำตาลทราย 25 กรัม / 25 g. Sugar.
6. ผักชี ตามชอบ / Coriander as you like.
ขั้นตอนการทำ
- นำน้ำสะอาดใส่หม้อตั้งไฟ
- ใส่ คนอร์พะโล้ก้อน 2 ก้อน
- รอจนเดือด ใส่น่องไก่ ตามด้วยไข่ต้ม
- เคี่ยวไปเรื่อย ๆ ประมาณ 20 นาที หรือจนไก่นุ่ม น้ำงวดลง แล้วชิมรส จากนั้นปรุงรสเพิ่มตามชอบ ของเจี๊ยบปรุงเพิ่มแค่น้ำตาล ความหวานตามชอบเลยนะคะ ชอบหวานมากหวานน้อยใส่ไปได้เลย
*แนะนำให้เคี่ยวจนไก่เปื่อยหรือจนน้ำขวดลงแล้วชิมรส จากนั้นค่อยปรุงรสเพิ่ม หากใครชอบรสเข้มข้นมากปรุงรสเพิ่มด้วยซีอิ๊วขาว ตามชอบนะคะ - ปรุงรสแล้ว ปิดไฟเตา ตักจัดเสิร์ฟ ตกแต่งด้วยผักชี
คลิปวิดีโอการทำ
:
สามารถติดตามเจี๊ยบได้ทางช่องทางอื่น
ตามลิงค์ด้านล่างนี้นะคะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น