วันอังคารที่ 22 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2565

How to สูตร วิธีทำ พะโล้ น่องไก่ ง่าย ๆ คนอร์ก้อนพะโล้ ซุปก้อน พะโล้ สูตรอาหาร บ้านฟินฟิน finfincooking barnfinfin

พะโล้ น่องไก่

*   มีคลิปวิดีโอวิธีการทำ อยู่ด้านล่างนะคะ 



ส่วนผสม / ingredients 

1. น่องไก่ 550 กรัม / 550 g. Chicken drumstick.
2. ไข่ไก่ต้ม 5 ฟอง / 5 Boiled Chicken Eggs.
3. คนอร์พะโล้ก้อน 2 ก้อน / 2 cube. Knorr Palo Spices broth cube.
4. น้ำสะอาด 1000 มิลลิลิตร / 1000 ml. Water.
5. น้ำตาลทราย 25 กรัม  / 25 g. Sugar.
6. ผักชี ตามชอบ / Coriander as you like. 




ขั้นตอนการทำ

  • นำน้ำสะอาดใส่หม้อตั้งไฟ 
  • ใส่ คนอร์พะโล้ก้อน 2 ก้อน
  • รอจนเดือด ใส่น่องไก่ ตามด้วยไข่ต้ม
  • เคี่ยวไปเรื่อย ๆ ประมาณ 20 นาที หรือจนไก่นุ่ม น้ำงวดลง แล้วชิมรส จากนั้นปรุงรสเพิ่มตามชอบ ของเจี๊ยบปรุงเพิ่มแค่น้ำตาล ความหวานตามชอบเลยนะคะ ชอบหวานมากหวานน้อยใส่ไปได้เลย

    *แนะนำให้เคี่ยวจนไก่เปื่อยหรือจนน้ำขวดลงแล้วชิมรส  จากนั้นค่อยปรุงรสเพิ่ม หากใครชอบรสเข้มข้นมากปรุงรสเพิ่มด้วยซีอิ๊วขาว ตามชอบนะคะ

  • ปรุงรสแล้ว ปิดไฟเตา ตักจัดเสิร์ฟ ตกแต่งด้วยผักชี 


คลิปวิดีโอการทำ




:
สามารถติดตามเจี๊ยบได้ทางช่องทางอื่น 
ตามลิงค์ด้านล่างนี้นะคะ 








ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น