วันอังคารที่ 8 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2565

How to สูตร วิธีทำ เห็ดผัด น้ำมันหอย เมนูเห็ด ผัดเห็ด สูตรอาหาร บ้านฟินฟิน finfincooking

เห็ดผัดน้ำมันหอย

*   มีคลิปวิดีโอวิธีการทำ อยู่ด้านล่างนะคะ 



ส่วนผสม / ingredients 

1. เห็ดชิเมจิขาว 100 กรัม / 100 g. Black Shimeji Mushroom.
2. เห็ดชิเมจิดำ 100 กรัม 100 g. White Shimeji Mushroom.
3. เห็ดหอม 40 กรัม / 40 g. Shiitake Mushroom.
4. ต้นหอม 30 กรัม 30 g. Spring Onion.
5. พริกจินดาแดง 10 กรัม / 10 g. Red Hot Chili. 
6. กระเทียม 20 กรัม 20 g. Garlic.
7. ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ /  2 tbsp. Oyster Sauce.
8. ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา 1 tsp. Light Soy Sauce.
9. น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนโต๊ะ 1/2 tbsp. Sugar.
10.  น้ำสะอาด 2 ช้อนโต๊ะ  2 tbsp. Water.
11. พริกไทยป่น 1 ช้อนชา 1/2 tsp. Ground White pepper.
12. น้ำมัน 1 ช้อนโต๊ะ 1 tbsp. Cooking Oil.


ขั้นตอนการทำ

  • เตรียมเห็ด
  • หั่นต้นหอม
  • ทุบกระเทียม
  • ซอยพริกจินดาแดง
  • ผสมซอส ( ซอสหอยนามรม ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย น้ำสะอาด ) 
  • นำน้ำมันใส่กระทะตั้งไฟให้ร้อน
  • นำกระเทียมลงเจียวจนหอม
  • ใส่เห็ดหอมลงผัด
  • จากนั้นใส่เห็ด ชิเมจิทั้งขาวและดำ ตามด้วยซอสที่ผสมไว้ และพริกจินดาแดงซอย
  • ผัดให้เข้ากัน จากนั้นใส่ต้นหอม ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ปิดไฟเตาตักจัดเสิร์ฟ


คลิปวิดีโอการทำ


สามารถติดตามเจี๊ยบได้ทางช่องทางอื่น 
ตามลิงค์ด้านล่างนี้นะคะ 





:

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น