เห็ดผัดน้ำมันหอย
* มีคลิปวิดีโอวิธีการทำ อยู่ด้านล่างนะคะ
ส่วนผสม / ingredients
1. เห็ดชิเมจิขาว 100 กรัม / 100 g. Black Shimeji Mushroom.
2. เห็ดชิเมจิดำ 100 กรัม / 100 g. White Shimeji Mushroom.
3. เห็ดหอม 40 กรัม / 40 g. Shiitake Mushroom.
4. ต้นหอม 30 กรัม / 30 g. Spring Onion.
5. พริกจินดาแดง 10 กรัม / 10 g. Red Hot Chili.
6. กระเทียม 20 กรัม / 20 g. Garlic.
7. ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ / 2 tbsp. Oyster Sauce.
8. ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา / 1 tsp. Light Soy Sauce.
9. น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนโต๊ะ / 1/2 tbsp. Sugar.
10. น้ำสะอาด 2 ช้อนโต๊ะ / 2 tbsp. Water.
11. พริกไทยป่น 1 ช้อนชา / 1/2 tsp. Ground White pepper.
12. น้ำมัน 1 ช้อนโต๊ะ / 1 tbsp. Cooking Oil.
ขั้นตอนการทำ
- เตรียมเห็ด
- หั่นต้นหอม
- ทุบกระเทียม
- ซอยพริกจินดาแดง
- ผสมซอส ( ซอสหอยนามรม ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย น้ำสะอาด )
- นำน้ำมันใส่กระทะตั้งไฟให้ร้อน
- นำกระเทียมลงเจียวจนหอม
- ใส่เห็ดหอมลงผัด
- จากนั้นใส่เห็ด ชิเมจิทั้งขาวและดำ ตามด้วยซอสที่ผสมไว้ และพริกจินดาแดงซอย
- ผัดให้เข้ากัน จากนั้นใส่ต้นหอม ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ปิดไฟเตาตักจัดเสิร์ฟ
คลิปวิดีโอการทำ
สามารถติดตามเจี๊ยบได้ทางช่องทางอื่น
ตามลิงค์ด้านล่างนี้นะคะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น