วันศุกร์ที่ 19 พฤศจิกายน พ.ศ. 2564

How to สูตร วิธีทำ หมกเห็ด ใส่ไข่ สูตรอาหาร บ้านฟินฟิน finfincooking barnfinfin เมนูไข่ เมนูง่าย ๆ อาหารง่าย ๆ อาหารเฮลตี้ อาหารสุขภาพ เมนูไม่อ้วน เมนูคุมน้ำหนัก เมนูลดหุ่น เมนูลดน้ำหนัก เมนูเห็ด

  หมกเห็ดใส่ไข่

*   มีคลิปวิดีโอวิธีการทำ อยู่ด้านล่างนะคะ 


ส่วนผสม / Ingredients

1. เห็ดนางรมเทา 300 กรัม / 300 g. Oyster mushrooms.
2. เห็ดชิเมจิขาว 300 กรัม / 300 g. White Shinmei.
3. ไข่ไก่เบอร์ใหญ่ 2 ฟอง / 2 Chicken eggs.
4. หอมแดง 50 กรัม / 50 g. Shallots.
5. กระเทียม 30 กรัม / 30 g. Garlic.
6. ข่า 10 กรัม / 10 g. Galangal.
7. ตะไคร้ 20 กรัม / 20 g. Lemongrass.
8. พริกแดงจินดา 15 กรัม / 15 g. Hot Chili.
9. พริกกระเหรี่ยง 20 กรัม / 20 g. Tabasco pepper.
10. ใบโหระพา 40 กรัม / 40 g. Sweet basil.
11. น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ / 3 tbsp. Fish sauce.


ขั้นตอนการทำ

  • เตรียมใบตอง และ ไม้กลัด (ไม้จิ้มฟัน) 
  • เตรียมเห็ด หากเห็ดดอกใหญ่ ฉีกเป็นเส้น ๆ ให้เล็กลงตามชอบ
  • โขลกพริกแกง ข่า ตะไคร้ พริกแดงจินดา หอมแดง กระเทียม ให้แหลก
  • เตรียมชามผสม
  • ใส่พริกแกง
  • จากนั้นตอกไข่ใส่ แล้วตีให้เข้ากัน
  • ใส่เห็ด ตามด้วยน้ำปลา คลุกเคล้าให้เข้ากัน 
    (เจี๊ยบปรุงรสด้วยน้ำปลาอย่างเดียวค่ะ สามารถใส่ผงปรุงรสเพิ่มได้ตามชอบนะคะ)
  • จากนั้นใส่ใบโหระพา และ คลุกเคล้าให้เข้ากัน 
  • นำไปห่อใบตอง กลัดด้วยไม้กลัด แล้วนำไปย่าง (เห็ดใช้เวลาย่างไม่นานก็สุก หากชอบแห้ง ๆ แบบเจี๊ยบใช้เวลาย่างนานหน่อยนะคะ เจี๊ยบย่างจนน้ำในเห็ดแห้งค่ะ) 

คลิปวิดีโอ วิธีการทำ




สามารถติดตามเจี๊ยบได้ทางช่องทางอื่น 
ตามลิงค์ด้านล่างนี้นะคะ 
:






ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น