วันศุกร์ที่ 1 ธันวาคม พ.ศ. 2566

How to สูตร วิธีทำ หมูสับ ผัด ผักกาดขาว หมูผัด ผัดหมู ผัดผักกาขาว เมนู หมูสับ เมนูผักกาดขาว กับข้าว กับข้าวง่าย ๆ กินอะไรดี เมนูผัด ง่าย ๆ สูตรอาหาร บ้านฟินฟิน finfincooking barnfinfin

หมูสับผัดผักกาดขาว
มีคลิปวิดีโอวิธีการทำ อยู่ด้านล่างนะคะ 


 ส่วนผสม / ingredients 

1. ผักกาดขาว 300 กรัม / 300 g. Chinese white cabbage.
2. หมูสับ 150 กรัม / 150 g. Ground pork.
3. กระเทียมจีน 30 กรัม / 30 g. Garlic.
4. พริกแดงจินดา 15 กรัม /  15 g. Red Hot Chili.
5. น้ำปลาแท้ 1 ช้อนชา  /  1 tsp. Fish Sauce.
6. ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ / 1 tbsp. Oyster sauce.
7. น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา / 1 tsp. Sugar.
8. น้ำสะอาด 150 มิลลิลิตร /  150 ml. Water.
9. ผงปรุงรสหมู 1/2 ช้อนชา / 1/2 tsp. Pork seasoning powder.
10. น้ำมันหมู 1 ช้อนโต๊ะ / 1 tbsp. Cooking Oil.


ขั้นตอนการทำ

  • ล้างผักกาดขาว แล้ว หั่นเป็นชิ้นพอคำ เสร็จแล้วพักไว้
  • เตรียม กระเทียม บุบ ทุบ สับ หรือ โขลก (ตามชอบ)
  • ซอยพริกจินดาแดง
  • สับหมู
  • ผสมซอส  ( น้ำสะอาด ผงปรุงรสหมู น้ำปลา น้ำตาลทราย ซอสหอยนางรม) 

  • นำน้ำมันใส่กระทะตั้งไฟให้ร้อน
  • ใส่กระเทียมลงผัด
  • ตามด้วย หมูสับ ลงผัดพอสุก 
  • ใส่ ผักกาดขาว พริกจินดาซอย ตามด้วยน้ำซอสที่ผสมไว้
  • ผัดให้เข้ากัน แล้ว ปิดไฟเตา ตักใส่จานจัดเสิร์ฟ

  • ชิมแล้วปรุงรสเพิ่มได้ตามชอบนะคะ เผื่อไม่ชอบรสเดียวกันกับแม่ครัว บางบ้าน อาจจะหนักเค็ม หนักหวาน หนักผงต่าง ๆ ตามชอบเลยนะคะ อร่อยเราไม่เท่ากัน

คลิปวิดีโอ วิธีการทำ 

สามารถกดที่คลิปแล้วเข้าไปดูผ่านทางช่อง YouTube ได้นะคะ


สามารถติดตามเจี๊ยบได้ทางช่องทางอื่น 
ตามลิงค์ด้านล่างนี้นะคะ 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น