หมูสับผัดผักกาดขาว
มีคลิปวิดีโอวิธีการทำ อยู่ด้านล่างนะคะ
ส่วนผสม / ingredients
1. ผักกาดขาว 300 กรัม / 300 g. Chinese white cabbage.
2. หมูสับ 150 กรัม / 150 g. Ground pork.
3. กระเทียมจีน 30 กรัม / 30 g. Garlic.
4. พริกแดงจินดา 15 กรัม / 15 g. Red Hot Chili.
5. น้ำปลาแท้ 1 ช้อนชา / 1 tsp. Fish Sauce.
6. ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ / 1 tbsp. Oyster sauce.
7. น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา / 1 tsp. Sugar.
8. น้ำสะอาด 150 มิลลิลิตร / 150 ml. Water.
9. ผงปรุงรสหมู 1/2 ช้อนชา / 1/2 tsp. Pork seasoning powder.
10. น้ำมันหมู 1 ช้อนโต๊ะ / 1 tbsp. Cooking Oil.
ขั้นตอนการทำ
- ล้างผักกาดขาว แล้ว หั่นเป็นชิ้นพอคำ เสร็จแล้วพักไว้
- เตรียม กระเทียม บุบ ทุบ สับ หรือ โขลก (ตามชอบ)
- ซอยพริกจินดาแดง
- สับหมู
- ผสมซอส ( น้ำสะอาด ผงปรุงรสหมู น้ำปลา น้ำตาลทราย ซอสหอยนางรม)
- นำน้ำมันใส่กระทะตั้งไฟให้ร้อน
- ใส่กระเทียมลงผัด
- ตามด้วย หมูสับ ลงผัดพอสุก
- ใส่ ผักกาดขาว พริกจินดาซอย ตามด้วยน้ำซอสที่ผสมไว้
- ผัดให้เข้ากัน แล้ว ปิดไฟเตา ตักใส่จานจัดเสิร์ฟ
- ชิมแล้วปรุงรสเพิ่มได้ตามชอบนะคะ เผื่อไม่ชอบรสเดียวกันกับแม่ครัว บางบ้าน อาจจะหนักเค็ม หนักหวาน หนักผงต่าง ๆ ตามชอบเลยนะคะ อร่อยเราไม่เท่ากัน
คลิปวิดีโอ วิธีการทำ
สามารถกดที่คลิปแล้วเข้าไปดูผ่านทางช่อง YouTube ได้นะคะ
สามารถติดตามเจี๊ยบได้ทางช่องทางอื่น
ตามลิงค์ด้านล่างนี้นะคะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น