เนื้อกระเทียม เนื้อน้ำมันหอย
* มีคลิปวิดีโอวิธีการทำ อยู่ด้านล่างนะคะ
ส่วนผสม /Ingredients
1. เนื้อ 200 กรัม / 200 g. Beefs.
2. เกลือสมุทรป่น 1/4 ช้อนชา / 1/4 tsp. Ground sea salt.
3. ซอสหอยนางรม 1/2 ช้อนโต๊ะ / 1/2 tbsp. Oyster sauce.
4. พริกไทยขาวป่น 1/4 ช้อนชา / 1/4 tsp. Ground white pepper.
5. ต้นหอม ตามชอบ / Sliced green onion as you like.
6. กระเทียมไทย ตามชอบ / Pounded small garlic.
7. น้ำมัน / Cooking Oil.
ขั้นตอนการทำ
- โขลกกระเทียม
- ซอยต้นหอม
- หั่นเนื้อเป็นชิ้นพอคำ
- หมัก เนื้อ กับ เกลือ และ ซอสหอยนางรม ไว้อย่างน้อย 15 นาที
- นำน้ำมันใส่กระทะตั้งไฟให้ร้อน
- นำกระเทียมลงเจียวจนเหลือง จากนั้นแยกกระเทียมกับน้ำมันออกจากกัน
- ผัดเนื้อที่หมักไว้ กับน้ำมันกระเทียมเจียว พอสุก ใส่พริกไทยขาวป่น และ กระเทียมที่เจียวไว้ (เหลือไว้โรยหน้าด้วย) ผัดให้เข้ากัน
- ปิดไฟเตา ตักจัดเสิร์ฟ โรยด้วยกระเทียมเจียวที่เหลือ และ ต้นหอมซอย
คลิปวิดีโอ วิธีการทำ
สามารถติดตามเจี๊ยบได้ทางช่องทางอื่น
ตามลิงค์ด้านล่างนี้นะคะ
:
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น