วันพุธที่ 20 ธันวาคม พ.ศ. 2566

How to สูตร วิธีทำ วุ้นน้ำมะพร้าว วุ้นมะพร้าวอ่อน วุ้นน้ำมะพร้าวลำไย วุ้นลำไย ขนมไทย ของหวานไทย ง่าย ๆ บ้านฟินฟิน barnfinfin สูตรอาหารบ้านฟินฟิน

 วุ้นน้ำมะพร้าว ลำไย มะพร้าวอ่อน

มีคลิปวิดีโอวิธีการทำ อยู่ด้านล่างนะคะ 




ส่วนผสม /Ingredients

1. น้ำมะพร้าว 1500 มิลลิลิตร / 1500 ml. Coconut Water.
2. เนื้อมะพร้าว 200 กรัม / 200 g. Young Coconut meat.
3. เนื้อลำไย 300 กรัม / 300 g. Longan.
4. ผงวุ้น 15 กรัม / 15 g. Agar Agar Powder.
5. น้ำตาลทรายขาว 2 ช้อนโต๊ะ /2 tbsp. White Sugar.

   * เกลือ หยิบมือ ใส่หรือไม่ใส่ก็ได้นะคะ 


ขั้นตอนการทำ

  • ละลายผงวุ้น กับ น้ำมะพร้าว พักไว้ 15 นาที 
  • นำขึ้นตั้งไฟ ใช้ไฟกลาง คนไปเรื่อย ๆ 
  • พอเดือดใส่น้ำตาลทราย เนื้อมะพร้าว ลำไย เกลือเล็กน้อย
  • ต้มจนเนื้อมะพร้าว เนื้อลำไยสุก 
  • จากนั้นปิดไฟเตา เทหรือตักใส่ภาชะนะ
  • พักไว้ที่อุณหภูมิห้อง เพื่อให้วุ้นเซ็ตตัว ใช้เวลาประมาณ 1-2 ชั่วโมง  

สามารถติดตามเจี๊ยบได้ทางช่องทางอื่น 
ตามลิงค์ด้านล่างนี้นะคะ 



สามารถติดตามเจี๊ยบได้ทางช่องทางอื่น 
ตามลิงค์ด้านล่างนี้นะคะ 








ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น