วุ้นน้ำมะพร้าว ลำไย มะพร้าวอ่อน
มีคลิปวิดีโอวิธีการทำ อยู่ด้านล่างนะคะ
ส่วนผสม /Ingredients
1. น้ำมะพร้าว 1500 มิลลิลิตร / 1500 ml. Coconut Water.
2. เนื้อมะพร้าว 200 กรัม / 200 g. Young Coconut meat.
3. เนื้อลำไย 300 กรัม / 300 g. Longan.
4. ผงวุ้น 15 กรัม / 15 g. Agar Agar Powder.
5. น้ำตาลทรายขาว 2 ช้อนโต๊ะ /2 tbsp. White Sugar.
* เกลือ หยิบมือ ใส่หรือไม่ใส่ก็ได้นะคะ
ขั้นตอนการทำ
- ละลายผงวุ้น กับ น้ำมะพร้าว พักไว้ 15 นาที
- นำขึ้นตั้งไฟ ใช้ไฟกลาง คนไปเรื่อย ๆ
- พอเดือดใส่น้ำตาลทราย เนื้อมะพร้าว ลำไย เกลือเล็กน้อย
- ต้มจนเนื้อมะพร้าว เนื้อลำไยสุก
- จากนั้นปิดไฟเตา เทหรือตักใส่ภาชะนะ
- พักไว้ที่อุณหภูมิห้อง เพื่อให้วุ้นเซ็ตตัว ใช้เวลาประมาณ 1-2 ชั่วโมง
สามารถติดตามเจี๊ยบได้ทางช่องทางอื่น
ตามลิงค์ด้านล่างนี้นะคะ
สามารถติดตามเจี๊ยบได้ทางช่องทางอื่น
ตามลิงค์ด้านล่างนี้นะคะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น