วันพุธที่ 9 สิงหาคม พ.ศ. 2566

How to สูตร วิธีทำ คั่วเนื้อน้ำปลา ต้นหอม ผักชีลาว เมนูง่าย ๆ กับข้าวง่าย ๆ สูตรอาหาร บ้านฟินฟิน finfincooking barnfinfin กับข้าว เมนูเนื้อ เมนูโปรตีน เมนูปรุงน้อย

 คั่วเนื้อน้ำปลา ต้นหอม ผักชีลาว
*   มีคลิปวิดีโอวิธีการทำ อยู่ด้านล่างนะคะ 



ส่วนผสม / ingredients 

1. เนื้อสันนอก 170 กรัม / 170 g. Minced Striploin Beef.
2. มันเนื้อ 30 กรัม /
30 g. Beef fat.
3. 
ผักชีลาว 80 กรัม  /  80 g. Dill.
4. ต้นหอม 80 กรัม /
80 g. Spring onion.
5.
 พริกแห้ง 5 กรัม / 5 g. Dried Chili.
6. พริกแดงจินดา 10 กรัม / 10 g. Red Hot Chili.
7. กระเทียม 15 กรัม / 15 g. Garlic.
8. 
น้ำปลาแท้ 1/2 ช้อนโต๊ะ / 1/2 tbsp. Premium Fish Sauce.
9. ไข่เป็ด 1 ฟอง /
1 Duck Egg.


ขั้นตอนการทำ
  • เจี๊ยบใช้เนื้อสันนอก จะมีมันติดมาด้วย ใช้มีดแล่ มันเนื้อออกจากเนื้อ
  • สับหรือหั่นเนื้อเป็นชิ้นตามชอบ
  • หั่น ต้นหอม ผักชีลาว
  • โขลกพริก กระเทียมให้แหลก

  • นำมันเนื้อใส่กระทะตั้งไฟให้ร้อน
  • ค่อย ๆ เจียวให้น้ำมันออกจากมันเนื้อ เจียวไปเรื่อย ๆ จนมันเนื้อแห้ง ตักขึ้นพักไว้
  • นำไข่ลงทอดในน้ำมันเนื้อ จากนั้นตักขึ้นพักไว้
  • นำพริกแห้งกระเทียมลงผัดให้หอม
  • ใส่เนื้อลงผัดพอสุก 
  • ใส่น้ำปลา ต้นหอม ผักชีลาว จากนั้นผัดให้เข้ากัน ตักจัดเสิร์ฟ ทานกับไข่ดาว และ มันเนื้อ ที่เจียวไว้  (หากชอบหวาน เพิ่มน้ำตาลหน่อยก็ได้นะคะ เพิ่มผงชูรส ได้ตามชอบ ของเจี๊ยบปรุงแค่นั้นเลยค่ะ น้ำปลาอย่างเดียว) 
คลิปวิดีโอการทำ


:
สามารถติดตามเจี๊ยบได้ทางช่องทางอื่น 
ตามลิงค์ด้านล่างนี้นะคะ 











ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น