คั่วเนื้อน้ำปลา ต้นหอม ผักชีลาว
* มีคลิปวิดีโอวิธีการทำ อยู่ด้านล่างนะคะ
ส่วนผสม / ingredients
1. เนื้อสันนอก 170 กรัม / 170 g. Minced Striploin Beef.
2. มันเนื้อ 30 กรัม / 30 g. Beef fat.
3. ผักชีลาว 80 กรัม / 80 g. Dill.
4. ต้นหอม 80 กรัม / 80 g. Spring onion.
5. พริกแห้ง 5 กรัม / 5 g. Dried Chili.
6. พริกแดงจินดา 10 กรัม / 10 g. Red Hot Chili.
7. กระเทียม 15 กรัม / 15 g. Garlic.
8. น้ำปลาแท้ 1/2 ช้อนโต๊ะ / 1/2 tbsp. Premium Fish Sauce.
9. ไข่เป็ด 1 ฟอง / 1 Duck Egg.
- เจี๊ยบใช้เนื้อสันนอก จะมีมันติดมาด้วย ใช้มีดแล่ มันเนื้อออกจากเนื้อ
- สับหรือหั่นเนื้อเป็นชิ้นตามชอบ
- หั่น ต้นหอม ผักชีลาว
- โขลกพริก กระเทียมให้แหลก
- นำมันเนื้อใส่กระทะตั้งไฟให้ร้อน
- ค่อย ๆ เจียวให้น้ำมันออกจากมันเนื้อ เจียวไปเรื่อย ๆ จนมันเนื้อแห้ง ตักขึ้นพักไว้
- นำไข่ลงทอดในน้ำมันเนื้อ จากนั้นตักขึ้นพักไว้
- นำพริกแห้งกระเทียมลงผัดให้หอม
- ใส่เนื้อลงผัดพอสุก
- ใส่น้ำปลา ต้นหอม ผักชีลาว จากนั้นผัดให้เข้ากัน ตักจัดเสิร์ฟ ทานกับไข่ดาว และ มันเนื้อ ที่เจียวไว้ (หากชอบหวาน เพิ่มน้ำตาลหน่อยก็ได้นะคะ เพิ่มผงชูรส ได้ตามชอบ ของเจี๊ยบปรุงแค่นั้นเลยค่ะ น้ำปลาอย่างเดียว)
:
สามารถติดตามเจี๊ยบได้ทางช่องทางอื่น
ตามลิงค์ด้านล่างนี้นะคะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น