หอมแดงผัดหมู
คลิปวิดีโอวิธีการทำ อยู่ด้านล่างนะคะ
ส่วนผสม / ingredients
1. หอมแดง 200 กรัม / 200 g. Shallots.
2. สันคอหมู 200 กรัม / 200 g. Pork Collars.
3. กระเทียมจีน 30 กรัม / 30 g. Garlic.
4. พริกแดงจินดา 20 กรัม / 20 g. Red Hot Chili.
5. น้ำปลาแท้ 1 ช้อนชา / 1 tsp. Fish Sauce.
6. ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ / 1 tbsp. Oyster sauce.
7. น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา / 1 tsp. Sugar.
8. น้ำสะอาด 200 มิลลิลิตร / 200 ml. Water.
9. ผงปรุงรสหมู 1/2 ช้อนชา / 1/2 tsp. Pork seasoning powder.
10. น้ำมันหมู 1 ช้อนโต๊ะ / 1 tbsp. Cooking Oil.
ขั้นตอนการทำ
- เตรียมหองแดงกระเทียม บุบ ทุบ หอมแดง กระเทียมพอแตก
- ซอยพริกจินดาแดง
- หั่นเนื้อหมูเป็นชิ้นพอคำ
- ผสมซอส ( น้ำสะอาด ผงปรุงรสหมู น้ำปลา น้ำตาลทราย ซอสหอยนางรม)
- นำน้ำมันใส่กระทะตั้งไฟให้ร้อน
- ใส่พริกกระเทียมลงผัด
- ตามด้วย เนื้อหมู ลงผัดพอสุก
- ใส่หอมแดงลงผัด ตามด้วยน้ำซอสที่ผสมไว้
- ผัดจนหอมแดงสุก (ปิดฝากระทะ จะช่วยให้หอมแดงสุกไวขึ้น)
- ปิดไฟเตา ตักใส่จานจัดเสิร์ฟ
* ชิมแล้วปรุงรสเพิ่มได้ตามชอบนะคะ เผื่อไม่ชอบรสเดียวกันกับแม่ครัว บางบ้านก็อาจจะหนักเค็ม หนักหวาน หนักผงต่าง ๆ ตามชอบเลยนะคะ อร่อยเราไม่เท่ากัน
* รสชาติเหมือนหมูผัดผักทั่วไปเลยค่ะ ไปทางผัดแตงกวา จะออกรสหวาน ๆ จากหอมแดง กับข้าวสวยร้อน ๆ อร่อยเหาะ
คลิปวิดีโอการทำ
สามารถติดตามเจี๊ยบได้ทางช่องทางอื่น
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น