วันอังคารที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2566

How to สูตร วิธีทำ ข้าวผัดไข่ ข้าวผัดง่าย ๆ ข้าวผัด ข้าวผัด ข้าวกล้อง ข้าวผัด ปรุงไม่เยอะ สูตรอาหาร บ้านฟินฟิน finfincooking barnfinfin

ข้าวผัดไข่

คลิปวิดีโอวิธีการทำ อยู่ด้านล่างนะคะ 


ส่วนผสม / ingredients 

1. ข้าวกล้อง 300 กรัม / 300 g. Brown Rice. 
   
(ใช้ข้าวหุงสุกแช่เย็นข้ามคืน 2 คืนยิ่งดี จะทำให้ข้าวไม่แฉะเป็นเม็ดสวย)
2. ไข่เป็ด 3 ฟอง / 3 Duck Eggs.
3. กระเทียมบุบ 20 กรัม / 20 g. Garlic.
4. น้ำมัน 1 ช้อนโต๊ะ / 1 tbsp. Cooking Oil.
5. ผงปรุงรสหมู 1/2 ช้อนชา / 1/2 tsp. Pork seasoning powder.
6. น้ำตาลทรายทอง 1 ช้อนชา / 1 tsp. Gold Sugar.
7. พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา / 1/2 tsp. Ground white pepper.
8. ต้นหอมซอย 20 กรัม  / 20 g. Sliced spring onion.



ขั้นตอนการทำ

  •  เตรียมข้าว ใช้ข้าวหุงสุกแช่เย็นข้ามคืน 2 คืนยิ่งดี จะทำให้ข้าวไม่แฉะเป็นเม็ดสวย
  • บุบ ทุบ โขลก หรือ สับกระเทียม ตามชอบ
  • ซอยต้นหอม
  • ตอกไข่ใส่ถ้วยเตรียมไว้

  • นำน้ำมันใส่กระทะตั้งไฟให้ร้อน
  • นำกระเทียมลงเจียวในน้ำมัน
  • จากนั้นใส่ไข่ ลงผัดพอแห้ง
  • ใส่ข้าว ผงปรุงรสหมู พริกไทยป่น น้ำตาลทราย ผัดให้เข้ากัน
  • ปิดไฟเตา ใส่ต้นหอมซอย ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่จานจัดเสิร์ฟ


คลิปวิดีโอการทำ



สามารถติดตามเจี๊ยบได้ทางช่องทางอื่น 

ตามลิงค์ด้านล่างนี้นะคะ 











ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น