วุ้นเส้นผัดไข่
คลิปวิดีโอวิธีการทำ อยู่ด้านล่างนะคะ
ส่วนผสม / ingredients
1. วุ้นเส้นแห้ง 100 กรัม / 100 g. Dehydrated Glass noodle.
2. ไข่ไก่ 2 ฟอง (120 กรัม) / 120 g. Chicken eggs.
3. กระเทียม 30 กรัม / 30 g. Garlic.
4. ข้าวโพดอ่อน 60 กรัม / 60 g. Baby Corn.
5. แครอท 50 กรัม / 50 g. Carrot.
6. มะเขือเทศ 80 กรัม / 80 g. Tomato.
7. กะหล่ำปลี 80 กรัม / 80 g. Cabbage.
8. ต้นหอม 50 กรัม / 50 g. Spring onion.
9. ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา / 1 tsp. Light Soy sauce.
10. ซีอิ๊วดำ 1/2 ช้อนชา / 1/2 tsp. Dark Soy Sauce.
11. ซอสหอยรางรม 1 ช้อนโต๊ะ / 1 tbsp. Oyster sauce.
12. น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา / 1 tsp. Sugar.
13. น้ำสะอาด 150 มิลลิลิตร / 150 ml. Water.
14. น้ำมัน 1 ช้อนโต๊ะ / 1 tbsp. Cooking Oil.
15. พริกไทยขาวป่น 1/2 ช้อนชา / 1/2 tsp. Ground white pepper.
ขั้นตอนการทำ
- นำวุ้นเส้นแห้ง แช่น้ำ ไว้จนนิ่ม จากนั้นตัดครึ่ง เพื่อไม่ให้เส้นยาวเกินไป จะทำให้ผัดง่ายขึ้น
- เตรียมผัก ล้าง หั่นผักต่าง ๆ ทั้ง กะหล่ำปลี ข้าวโพดอ่อน ต้นหอม แครอท มะเขือเทศ
- ทุบ บุบ หรือ สับกระเทียม ตามชอบ
- ผสมซอส เตรียมไว้ (น้ำสะอาด ซอสหอยนางรม ซีอิ๊วขาว ซีอิ๊วดำ น้ำตาลทราย)
- นำน้ำมันใส่กระทะตั้งไฟให้ร้อน
- นำกระเทียมลงผัด พอเหลือง
- ใส่ผัก ลงผัด (กะหล่ำปลี แครอท ข้าวโพดอ่อน มะเขือเทศ)
- พอผักสลด ใช้ตะหลิวดันผักไปไว้ข้างกระทะ
- ใส่ไข่ลงผัด ขยี้ไข่จนไข่เริ่มจับกันเป็นก้อน จากนั้นผัดไข่กับผักให้เข้ากัน แล้วใช้ตะหลิวดันไปไว้ข้างกระทะ
- ใส่วุ้นเส้น ตามด้วยน้ำซอสที่ผสมไว้ ผัดให้วุ้นเส้นเข้ากันกับน้ำซอส
- จากนั้นใส่ ต้นหอม พริกไทยป่น ผัดส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากันอีกครั้ง
- ปิดไฟเตา ตักใส่จานจัดเสิร์ฟ
คลิปวิดีโอการทำ
สามารถติดตามเจี๊ยบได้ทางช่องทางอื่น
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น