ผัดซีอิ๊วหมู
* มีคลิปวิดีโอวิธีการทำ อยู่ด้านล่างนะคะ
Ingredients / ส่วนผสม
- เส้นใหญ่ 200 กรัม / 200 g. Wide rice noodles.
- ซีอิ๊วดำ 1 ช้อนชา / 1 tsp. Dark Soy Sauce.
- สันคอหมู 100 กรัม / 100 g. Pork Collar.
- น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ / 1 tbsp. Sesame Oil.
- ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ / 1 tbsp. Oyster Sauce.
- กระเทียม 30 กรัม / 30 g. Garlic.
- ไข่เป็ด 1 ฟอง / 1 Duck Eggs.
- ซีอิ๊วขาว 1/2 ช้อนโต๊ะ / 1/2 tbsp. Light soy sauce.
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา / 1 tsp. Sugar.
- พริกไทยขาวป่น 1/2 ช้อนชา / 1/2 tsp. Ground white pepper.
- คะน้า 100 กรัม / 100 g. Chinese Kale.
- น้ำมัน สำหรับผัด / Cooking Oil.
วิธีทำ
- หั่นคะน้า
- ทุบ สับ โขลก กระเทียม (ตามชอบ)
- ซอยหมูเป็นชิ้นพอคำ จากนั้นนำไปหมัก ด้วย น้ำมันงา และซอยหอยนางรม หมักไว้อย่างน้อย 15 นาที
- คลุกก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่กับซีอิ๊วดำให้เข้ากัน
- นำน้ำมันใส่กระทะตั้งไฟให้ร้อน
- นำกระเทียมลงผัดพอเหลือง
- จากนั้นนำหมูที่หมักไว้ลงผัดพอสุก
- จากนั้นใส่ไข่ลงผัด
- ตามด้วย คะน้า ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ ปรุงรสด้วย ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย พริกไทขาวป่น ผัดให้เข้ากัน
- ปิดไฟเตา ตักใส่จานจัดเสิร์ฟ กับ พริกป่น และ มะนาว
คลิปวิดีโอ วิธีการทำ
สามารถกดที่คลิปแล้วเข้าไปดูผ่านทางช่อง YouTube ได้นะคะ
สามารถกดที่คลิปแล้วเข้าไปดูผ่านทางช่อง YouTube ได้นะคะ
สามารถติดตามเจี๊ยบได้ทางช่องทางอื่น
ตามลิงค์ด้านล่างนี้นะคะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น