วันศุกร์ที่ 10 มีนาคม พ.ศ. 2566

How to สูตร วิธีทำ ผัดซีอิ๊ว หมู ผัดซีอิ๊ว ไข่ เส้นใหญ่ ผัดซีอิ๊ว สูตรอาหาร บ้านฟินฟิน finfincooking barnfinfin

 ผัดซีอิ๊วหมู

*   มีคลิปวิดีโอวิธีการทำ อยู่ด้านล่างนะคะ


Ingredients / ส่วนผสม 

  1. เส้นใหญ่ 200 กรัม / 200 g. Wide rice noodles.
  2. ซีอิ๊วดำ  1 ช้อนชา    1 tsp. Dark Soy Sauce.
  3. สันคอหมู 100 กรัม / 100 g. Pork Collar.
  4. น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ 1 tbsp. Sesame Oil.
  5. ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ  /  1 tbsp. Oyster Sauce.
  6. กระเทียม 30 กรัม / 30 g. Garlic.
  7. ไข่เป็ด 1 ฟอง / 1 Duck Eggs.
  8. ซีอิ๊วขาว 1/2 ช้อนโต๊ะ / 1/2 tbsp. Light soy sauce.
  9. น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา  1 tsp. Sugar.
  10. พริกไทยขาวป่น 1/2 ช้อนชา / 1/2 tsp. Ground white pepper.
  11. คะน้า 100 กรัม / 100 g. Chinese Kale.
  12. น้ำมัน สำหรับผัด /  Cooking Oil.

วิธีทำ
  • หั่นคะน้า 
  • ทุบ สับ โขลก กระเทียม (ตามชอบ) 
  • ซอยหมูเป็นชิ้นพอคำ จากนั้นนำไปหมัก ด้วย น้ำมันงา และซอยหอยนางรม หมักไว้อย่างน้อย 15 นาที
  • คลุกก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่กับซีอิ๊วดำให้เข้ากัน
  • นำน้ำมันใส่กระทะตั้งไฟให้ร้อน
  • นำกระเทียมลงผัดพอเหลือง
  • จากนั้นนำหมูที่หมักไว้ลงผัดพอสุก
  • จากนั้นใส่ไข่ลงผัด
  • ตามด้วย คะน้า ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ ปรุงรสด้วย ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย พริกไทขาวป่น ผัดให้เข้ากัน 
  • ปิดไฟเตา ตักใส่จานจัดเสิร์ฟ กับ พริกป่น และ มะนาว 



คลิปวิดีโอ วิธีการทำ

 สามารถกดที่คลิปแล้วเข้าไปดูผ่านทางช่อง YouTube ได้นะคะ




สามารถติดตามเจี๊ยบได้ทางช่องทางอื่น 
ตามลิงค์ด้านล่างนี้นะคะ 


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น