วันศุกร์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2565

How to สูตร วิธีทำ สปาเก็ตตี้ หมูสับ สปาเก็ตตี้ มะเขือเทศ หมูสับ บ้านฟินฟิน finfincooking barnfinfin เมนูเด็ก เด็กทานได้ ผู้ใหญ่ ทานได้

     

สปาเก็ตตี้ หมูสับ

*   มีคลิปวิดีโอวิธีการทำ อยู่ด้านล่างนะคะ


ส่วนผสม / Ingredients  สำหรับ 2-3 จาน

1. เส้นสปาเก็ตตี้ 150 กรัม 150 g. Spaghetti.
2. เกลือป่น 1/2  ช้อนชา / 1/2  tsp. Ground Salt.
3. น้ำสะอาด 2000 มิลลิลิตร / 2000 ml. Water.

4. หมูบด 200 กรัม  /  200 g. Ground pork.
5. หอมใหญ่ 100 กรัม  /  100 g. Diced Onion. *
6. มะเขือเทศหั่นเต๋า 200 กรัม  /  200 g. Diced Tomato.
7. มะเขือเทศบด เข้มข้น 100 กรัม  / 100 g. Concentrated tomato puree.
    * เจี๊ยบใช้มะเขือเทศบดกระป๋องค่ะ
8. ใบกระวาน 4 ใบ / 4 Bay leaves. **
9. เกลือป่น 1/2 ช้อนชา  /  1/2 tsp. Sea Salt.
10. น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนโต๊ะ  /  1/2 tbsp. Sugar.
11. พริกไทยขาวป่น 1/4 ช้อนชา  /  1/4 tsp. Ground white pepper.
12. น้ำสะอาด 150 มิลลิลิตร  /  150 ml. Water.
13. น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ   /  2 tbsp. Cooking Oil.
14. ออริกาโน่ ตามชอบ  /  Oregano as you like.
15. พาแมซานชีส ตามชอบ 
  / Parmesan cheese as you like.

* ใช้เป็นกระเทียมด้วยก็ได้นะคะ หากเด็ก ๆ ทานกระเทียมได้ 
** ใบกระวาน จะทำให้ซอสหอม เย็น ๆ รู้สึกสดชื่นอ่อน ๆ ค่ะ จะไม่ใส่ก็ได้นะคะ หากไม่ชอบ


ขั้นตอนการทำ

  • ขั้นตอนการเตรียม
  • หั่นเต๋า/หรือสับ หอมใหญ่ มะเขือเทศ  (ใช้กระเทียมด้วยก็ได้นะคะ หากเด็ก ๆ ทานกระเทียม )
  • สับหมู
  • ขั้นตอนการทำ
  • นำน้ำมันใส่กระทะตั้งไฟให้ร้อน 
  • จากนั้นใส่หอมใหญ่ลงผัดจนหอม
  • แล้ว ใส่หมูสับลงผัดพอสุก
  • ใส่ใบกระวาน ตามด้วยน้ำสะอาด  มะเขือเทศบด ผัดให้เข้ากัน  (หากชอบน้ำเยอะ ๆ เพิ่มน้ำได้ตามชอบนะคะ) 
  • จากนั้นใส่ มะเขือเทศหั่นเต๋า พริกไทยป่น ผัดให้เข้ากัน แล้วชิมรส (เนื่องจากมะเขือเทศ ที่ใช้รสชาติอาจจะต่างกัน ชิมรสก่อนปรุงนะคะ) ชิมแล้วปรุงรส เพิ่ม หวาน เค็ม ได้ตามชอบ วันนี้เจี๊ยบปรุงน้อยนะคะ แค่น้ำตาลกับเกลือ บางวัน ใส่ทั้งซอยหอยนางรม ซอยปรุงรส  เจี๊ยบชอบปรุงแบบไทย ๆ ให้ได้รสแบบไทย ค่ะๆ ส่วนใหญ่จะชอบใส่ซอสหอยในเมนูผัด 
  • ผัดเสร็จแล้วพักไว้

  • ต้มเส้นสปาเก็ตตี้
  • นำน้ำสะอาดใส่หม้อตั้งไฟให้เดือด ใส่เกลือลงไปเล็กน้อย เพื่อเพิ่มรสชาติให้เส้นสปาเก็ตตี้
  • ใส่เส้นลงต้ม  (เวลาที่ใช้ในการต้มให้ดูข้างบรรจุภัณฑ์ ของยี่ห้อที่ใช้นะคะ เพราะอาจจะใช้เส้นคนละเบอร์ คนละยี่ห้อ เวลาที่ใช้ต้มก็อาจจะต่างกันไป)
  • ต้มเส้นเสร็จแล้วตักขึ้นล้างด้วยน้ำเย็น และคลุกเส้นด้วยน้ำมันเล็กน้อยเพื่อไม่ให้เส้นจับติดกันเป็นก้อน
  • จัดเส้นใส่จาน ราดด้วยซอสที่ทำไว้ โรยด้วย ออริกาโน และ พาเมซานชีส ตามชอบ 

คลิปวีดีโอ วิธีการทำ



สามารถติดตามเจี๊ยบได้ทางช่องทางอื่น 
ตามลิงค์ด้านล่างนี้นะคะ 
:

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น