วันอาทิตย์ที่ 1 พฤษภาคม พ.ศ. 2565

How to สูตร วิธีทำ ยำขนมจีน ก้อยขนมจีน ก้อยข้าวปุ้น นมจีนน้ำปลาร้า ขนมจีนน้ำปลาร้า สูตรอาหาร บ้านฟินฟิน finfincooking barnfifnin

ยำขนมจีน น้ำปลาร้า

ก้อยขนมจีน ก้อยข้าวปุ้น

*   มีคลิปวิดีโอวิธีการทำ อยู่ด้านล่างนะคะ 


ส่วนผสม / ingredients 

1. เส้นขนมจีน 200 กรัม  / 200 g. Rice flour noodle.
2. น้ำปลาร้า 2 ช้อนโต๊ะ   / 2 tbsp. Fermented fish sauce.
3. น้ำปลาแท้ 1/2 ช้อนโต๊ะ  / 1/2 tbsp. Premium fish sauce.
4. น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ  / 1 tbsp. Lime juice.
5. น้ำอุ่น 2 ช้อนโต๊ะ  / 2 tbsp. Warm water.
6. น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ  / 2 tbsp. Sugar.
7. พริกป่น 1/2 ช้อนโต๊ะ  / 1/2 tbsp. Ground Chili.
8. ต้นหอมซอย  / Sliced spring onion.
9. แตงกวาซอย  / Sliced cucumber.
10. ไข่เป็ดต้ม  / Boiled duce eggs.
11. แคปหมู  / Pork rinds.

* ปรุงรส เปรี้ยว เค็ม หวานตามชอบนะคะ ของเจี๊ยบจะออกรสเปรี้ยวและหวานมากหน่อยค่ะ 



ขั้นตอนการทำ
  • ต้มไข่
  • เจี๊ยบใช้ขนมจีนเส้นแห้งนะคะ เอามาต้ม
  • ซอยต้นหอม
  • ซอยแตงกวา
  • เตรียมชามผสม
  • ใส่น้ำปลาร้า น้ำปลา น้ำอุ่น น้ำมะนาว น้ำตาลทราย พริกป่น คนส่วนผสมให้เข้ากัน
  • ใส่เส้นขนมจีน คลุกเคล้าให้เข้ากัน 
  • จากนั้นเทใส่จานจัดเสิร์ฟ โรยด้วยต้นหอมซอย แตงกวาซอย ไข่ต้ม แคปหมู

คลิปวิดีโอการทำ





สามารถติดตามเจี๊ยบได้ทางช่องทางอื่น 
ตามลิงค์ด้านล่างนี้นะคะ 
:


:

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น