ยำขนมจีน น้ำปลาร้า
ก้อยขนมจีน ก้อยข้าวปุ้น
* มีคลิปวิดีโอวิธีการทำ อยู่ด้านล่างนะคะ
ส่วนผสม / ingredients
1. เส้นขนมจีน 200 กรัม / 200 g. Rice flour noodle.
2. น้ำปลาร้า 2 ช้อนโต๊ะ / 2 tbsp. Fermented fish sauce.
3. น้ำปลาแท้ 1/2 ช้อนโต๊ะ / 1/2 tbsp. Premium fish sauce.
4. น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ / 1 tbsp. Lime juice.
5. น้ำอุ่น 2 ช้อนโต๊ะ / 2 tbsp. Warm water.
6. น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ / 2 tbsp. Sugar.
7. พริกป่น 1/2 ช้อนโต๊ะ / 1/2 tbsp. Ground Chili.
8. ต้นหอมซอย / Sliced spring onion.
9. แตงกวาซอย / Sliced cucumber.
10. ไข่เป็ดต้ม / Boiled duce eggs.
11. แคปหมู / Pork rinds.
* ปรุงรส เปรี้ยว เค็ม หวานตามชอบนะคะ ของเจี๊ยบจะออกรสเปรี้ยวและหวานมากหน่อยค่ะ
ขั้นตอนการทำ
- ต้มไข่
- เจี๊ยบใช้ขนมจีนเส้นแห้งนะคะ เอามาต้ม
- ซอยต้นหอม
- ซอยแตงกวา
- เตรียมชามผสม
- ใส่น้ำปลาร้า น้ำปลา น้ำอุ่น น้ำมะนาว น้ำตาลทราย พริกป่น คนส่วนผสมให้เข้ากัน
- ใส่เส้นขนมจีน คลุกเคล้าให้เข้ากัน
- จากนั้นเทใส่จานจัดเสิร์ฟ โรยด้วยต้นหอมซอย แตงกวาซอย ไข่ต้ม แคปหมู
คลิปวิดีโอการทำ
สามารถติดตามเจี๊ยบได้ทางช่องทางอื่น
ตามลิงค์ด้านล่างนี้นะคะ
::
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น